Hậu Giang cần chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới

SGGP
Để chuẩn bị xây dựng các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, ngày 23-3, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Thường trực Tiểu ban văn kiện, làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang.

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân Hậu Giang trong việc thực hiện cương lĩnh (bổ sung, phát triển năm 2011) và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Những kết quả nổi bật của Hậu Giang là: tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,82%/năm, dự báo đạt 7,17%/năm trong thời gian tới; quy mô kinh tế đạt hơn 29.750 tỷ đồng, dự báo đến năm 2020 đạt hơn 37.380 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người hiện đạt hơn 38 triệu đồng/năm, dự báo năm 2020 đạt 48 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 2,43%/năm.

Đến năm 2020, tỉnh sẽ có 30/54 xã đạt tiêu chí xã nông thôn mới. Các lĩnh vực phát triển văn hóa, xã hội, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, bảo vệ tài nguyên - môi trường đều đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã được cấp ủy, Đảng bộ các cấp trong tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của Trung ương từ sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức; tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên… bước đầu đã tạo được những chuyển biến tích cực.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đã chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm của Hậu Giang trên các lĩnh vực; đồng thời gợi mở những vấn đề Hậu Giang cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong những năm tới để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới.

“Tôi đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần tiếp tục nghiên cứu để chỉ đạo tốt cho Đại hội Đảng bộ của tỉnh, đóng góp tích cực cho công tác chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng. Tôi cho rằng, với thực tiễn và những trăn trở của tỉnh Hậu Giang chúng ta có nhiều vấn đề có thể nghiên cứu sâu và cùng với các tỉnh ĐBSCL lên tiếng chung một cách mạnh mẽ để góp cho Trung ương những vấn đề rất cụ thể”, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ công tác kiểm tra, giám sát

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo, xem xét, xử lý một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với các biểu hiện: nói trái, làm trái, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, nói xấu cán bộ lãnh đạo.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Khánh Hòa chính thức có Bí thư Tỉnh ủy mới

Ông Nguyễn Khắc Định chính thức giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, thay ông Lê Thanh Quang. Trước đó, vào tháng 8-2019, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…