Hậu Giang cần chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới

SGGP
Để chuẩn bị xây dựng các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, ngày 23-3, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Thường trực Tiểu ban văn kiện, làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang.

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân Hậu Giang trong việc thực hiện cương lĩnh (bổ sung, phát triển năm 2011) và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Những kết quả nổi bật của Hậu Giang là: tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,82%/năm, dự báo đạt 7,17%/năm trong thời gian tới; quy mô kinh tế đạt hơn 29.750 tỷ đồng, dự báo đến năm 2020 đạt hơn 37.380 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người hiện đạt hơn 38 triệu đồng/năm, dự báo năm 2020 đạt 48 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 2,43%/năm.

Đến năm 2020, tỉnh sẽ có 30/54 xã đạt tiêu chí xã nông thôn mới. Các lĩnh vực phát triển văn hóa, xã hội, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, bảo vệ tài nguyên - môi trường đều đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã được cấp ủy, Đảng bộ các cấp trong tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của Trung ương từ sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức; tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên… bước đầu đã tạo được những chuyển biến tích cực.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đã chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm của Hậu Giang trên các lĩnh vực; đồng thời gợi mở những vấn đề Hậu Giang cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong những năm tới để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới.

“Tôi đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần tiếp tục nghiên cứu để chỉ đạo tốt cho Đại hội Đảng bộ của tỉnh, đóng góp tích cực cho công tác chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng. Tôi cho rằng, với thực tiễn và những trăn trở của tỉnh Hậu Giang chúng ta có nhiều vấn đề có thể nghiên cứu sâu và cùng với các tỉnh ĐBSCL lên tiếng chung một cách mạnh mẽ để góp cho Trung ương những vấn đề rất cụ thể”, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu phát triển nông nghiệp đô thị nhưng lại không cho xây công trình phụ trợ

Yêu cầu phát triển nông nghiệp đô thị nhưng lại không cho xây công trình phụ trợ

TPHCM định hướng phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng hiện đại, trong đó nhấn mạnh đến yếu tố công nghệ cao, ứng dụng công nghệ sinh học. Trên thực tế, nông dân, hợp tác xã có nhu cầu rất lớn xây dựng các công trình phụ trợ sản xuất nông nghiệp trên đất nông nghiệp. Tuy nhiên, các địa phương và người dân không thể xây dựng các công trình phụ trợ như nhà lưới, nhà màng… trên đất nông nghiệp suốt thời gian qua.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Nâng chất đảng viên mới

Thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị của TPHCM có cách làm hay để tạo nguồn phát triển đảng viên mới, đảm bảo kết nạp đủ số lượng mục tiêu phấn đấu, với những người thực sự ưu tú. 

Việt Nam và Thế giới

Liên hiệp quốc phải là “vườn ươm” cho những sáng kiến hợp tác vì hòa bình và thịnh vượng

LTS: Trong khuôn khổ phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) diễn ra từ ngày 22 đến 29-9 tại New York (Hoa Kỳ), ngày 25-9 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới hội nghị. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP