Hậu Giang cần chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới

SGGP
Để chuẩn bị xây dựng các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, ngày 23-3, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Thường trực Tiểu ban văn kiện, làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang.

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân Hậu Giang trong việc thực hiện cương lĩnh (bổ sung, phát triển năm 2011) và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Những kết quả nổi bật của Hậu Giang là: tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,82%/năm, dự báo đạt 7,17%/năm trong thời gian tới; quy mô kinh tế đạt hơn 29.750 tỷ đồng, dự báo đến năm 2020 đạt hơn 37.380 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người hiện đạt hơn 38 triệu đồng/năm, dự báo năm 2020 đạt 48 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 2,43%/năm.

Đến năm 2020, tỉnh sẽ có 30/54 xã đạt tiêu chí xã nông thôn mới. Các lĩnh vực phát triển văn hóa, xã hội, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, bảo vệ tài nguyên - môi trường đều đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã được cấp ủy, Đảng bộ các cấp trong tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của Trung ương từ sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức; tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên… bước đầu đã tạo được những chuyển biến tích cực.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đã chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm của Hậu Giang trên các lĩnh vực; đồng thời gợi mở những vấn đề Hậu Giang cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong những năm tới để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới.

“Tôi đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần tiếp tục nghiên cứu để chỉ đạo tốt cho Đại hội Đảng bộ của tỉnh, đóng góp tích cực cho công tác chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng. Tôi cho rằng, với thực tiễn và những trăn trở của tỉnh Hậu Giang chúng ta có nhiều vấn đề có thể nghiên cứu sâu và cùng với các tỉnh ĐBSCL lên tiếng chung một cách mạnh mẽ để góp cho Trung ương những vấn đề rất cụ thể”, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng tại Cà Mau và Bạc Liêu

Chiều 8-4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao 230 suất học bổng (1 triệu đồng/suất); trong đó, 100 suất dành riêng cho con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Hậu Giang: Đột phá cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp

Sáng ngày 8-4, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Tổng đài giải đáp tự động dịch vụ công: 1900 86 68 95. Dự lễ có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP