Hàu HTX hào lồng xã Đất Mũi chết hàng loạt do sốc môi trường nước

SGGPO

Kết quả phân tích mẫu hàu chết của Phân Viện nghiên cứu Nam Sông Hậu cho thấy không phát hiện bất cư loại vi sinh nào gây hại. 

 

 

Hàu thương phẩm HTX nuôi hàu lồng xã Đất Mũi chết hàng loạt.

Hàu thương phẩm HTX nuôi hàu lồng xã Đất Mũi chết hàng loạt.

Ngày 23-5, ông Nguyễn Thành Huy, Chi cục Trưởng Chi cục Thý y tỉnh Cà Mau, cho biết cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân làm hàu của Hợp tác xã (HTX) nuôi hàu lồng xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển) chết hàng loạt.

Cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân hàu chết là do sốc môi trường nước. Vì thời điểm hào chết diễn ra lúc trời mưa nhiều, dòng nước ngọt chảy ra cửa biển đi trực tiếp qua các bè hàu HTX dẫn đến hào bị sốc chết.

Như Báo SGGP Online thông tin, liên tiếp những ngày gần đây hào nuôi thương phẩm của HTX xã Đất Mũi xảy ra hiện tượng chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng nề cho xã viên.

Theo thống kê của HTX đã có hơn 50% sản lượng hàu nuôi gần đến thời kỳ thu hoạch bị chết, số lượng lên đến 70 tấn, thiệt hại ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng.

HTX nuôi hàu lồng xã Đất Mũi có 23 bè hàu thương phẩm, trên 500 lồng, có 33 xã viên trực tiếp nuôi.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: