Hết tết, Đà Lạt vẫn đông nghẹt

SGGPO

Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018, lượng khách du lịch tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vẫn rất đông khiến cho tình trạng giao thông bị quá tải kéo dài.

Tin liên quan

Ghi nhận trong sáng 21-2, tại các tuyến đường trung tâm TP Đà Lạt, lượng phương tiện tham gia giao thông vẫn ở mức cao, tại những nút giao thông chính như vòng xoay trước chợ Đà Lạt, đường Trần Quốc Toản, quanh hồ Xuân Hương, Bùi Thị Xuân, Ba Tháng Hai... tình trạng ùn ứ liên tục xảy ra.

Hết tết, Đà Lạt vẫn đông nghẹt ảnh 1 Dòng phương tiện di chuyển trước vòng xoay chợ Đà Lạt sáng 21-2. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Theo Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng, lượng khách du lịch đến tham quan tại các khu điểm du lịch, Hội hoa xuân trên toàn tỉnh từ ngày 14-2 đến 20-2-2018 (29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng) ước đạt 280.000 lượt (tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2017).

Riêng lượng khách nghỉ dưỡng (khách qua lưu trú) ước đạt 115.000 lượt (tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2017), trong đó khách quốc tế ước đạt 14.000 lượt (tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2017).

Thanh tra Sở, Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố đã kiểm tra các hoạt động lễ hội, quảng cáo, văn hóa, văn nghệ, các giải thể thao và cơ sở lưu trú du lịch dịp trước và trong Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, không phát hiện vi phạm; không nhận được khiếu nại từ người dân và du khách.

Tuy nhiên do lượng khách du lịch tập trung cao vào cùng một thời điểm nên xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông cục bộ, đặc biệt là xung quanh các khu vực, điểm du lịch và trung tâm TP Đà Lạt.

>> Một số hình ảnh ghi nhận tình hình du khách tham quan tại Đà Lạt trong ngày 21-2 của PV Báo SGGP :
Hết tết, Đà Lạt vẫn đông nghẹt ảnh 2 Các phương tiện di chuyển rất khó khăn trên đường. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Hết tết, Đà Lạt vẫn đông nghẹt ảnh 3 Dòng người, xe cộ ùn ứ trên đường Trần Quốc Toản. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Hết tết, Đà Lạt vẫn đông nghẹt ảnh 4 Đường Ba Tháng Hai. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Hết tết, Đà Lạt vẫn đông nghẹt ảnh 5 Trước cổng Vườn hoa thành phố Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Hết tết, Đà Lạt vẫn đông nghẹt ảnh 6 "Rà" chân di chuyển từng bước. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Hết tết, Đà Lạt vẫn đông nghẹt ảnh 7 Người đi bộ vất vả qua đường. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Hết tết, Đà Lạt vẫn đông nghẹt ảnh 8 Len lỏi giữa dòng phương tiện đông nghẹt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Hết tết, Đà Lạt vẫn đông nghẹt ảnh 9 Lực lượng CSGT luôn túc trực tại các điểm "nóng" để điều tiết phương tiện giảm ùn ứ. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Sự kiện & Bình luận

Động lực của phát triển

Quá trình đổi mới 35 năm qua do Đảng lãnh đạo cho thấy việc mở cửa để tư nhân tham gia cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho xã hội mang lại nhiều lợi ích thiết thực.