Họ đã nói

>> “Bolivia không công nhận thẩm quyền của Mỹ trong việc chứng nhận hay không cuộc chiến chống ma túy. Cơ quan duy nhất được quốc tế thừa nhận trong trường hợp này là LHQ”. Thứ trưởng Bảo vệ Xã hội Bolivia nói về báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ trong đó cáo buộc diện tích trồng cây coca tại Bolivia tăng mạnh.

>> “Zapata là một “tù nhân thông thường” song “bị tô điểm” để trở thành tù nhân chính trị và bị những kẻ thù bên ngoài của Cách mạng Cuba lợi dụng”. Báo Granma của Cuba khẳng định tất cả tội danh của tù nhân Zapanta bị giam giữ tại nhà tù Cuba không liên quan gì đến chính trị như báo chí phương Tây đã thông tin trước đó.

>> “Chúng tôi có thể chứng minh rằng những kẻ thù của người Serbia tại Bosnia và Croatia đã tự bắn vào dân của mình”. Cựu lãnh đạo người Serbia ở Bosnia Radovan Karadzic nói trước tòa án La Haye về việc người Bosnia và Croatia dùng chiến thuật bắn vào dân của mình nhằm xúi giục NATO và các nước phương Tây đưa quân vào 2 nước này.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.