Họ đã nói

>> “Bolivia không công nhận thẩm quyền của Mỹ trong việc chứng nhận hay không cuộc chiến chống ma túy. Cơ quan duy nhất được quốc tế thừa nhận trong trường hợp này là LHQ”.

>> “Bolivia không công nhận thẩm quyền của Mỹ trong việc chứng nhận hay không cuộc chiến chống ma túy. Cơ quan duy nhất được quốc tế thừa nhận trong trường hợp này là LHQ”. Thứ trưởng Bảo vệ Xã hội Bolivia nói về báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ trong đó cáo buộc diện tích trồng cây coca tại Bolivia tăng mạnh.

>> “Zapata là một “tù nhân thông thường” song “bị tô điểm” để trở thành tù nhân chính trị và bị những kẻ thù bên ngoài của Cách mạng Cuba lợi dụng”. Báo Granma của Cuba khẳng định tất cả tội danh của tù nhân Zapanta bị giam giữ tại nhà tù Cuba không liên quan gì đến chính trị như báo chí phương Tây đã thông tin trước đó.

>> “Chúng tôi có thể chứng minh rằng những kẻ thù của người Serbia tại Bosnia và Croatia đã tự bắn vào dân của mình”. Cựu lãnh đạo người Serbia ở Bosnia Radovan Karadzic nói trước tòa án La Haye về việc người Bosnia và Croatia dùng chiến thuật bắn vào dân của mình nhằm xúi giục NATO và các nước phương Tây đưa quân vào 2 nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Xe máy chạy bằng động cơ hydro

4 công ty sản xuất xe máy Nhật Bản gồm Honda Motor, Yamaha Motor, Suzuki Motor và Kawasaki Motor sẽ hợp tác phát triển động cơ chạy bằng hydro có thể giúp giảm lượng khí thải carbon, góp phần vào mục tiêu trung hòa carbon của Nhật Bản.