Hồ Trị An bị ô nhiễm

SGGP
Theo kết quả quan trắc của Chi cục bảo vệ môi trường thuộc Sở TN-MT, môi trường nước ở hồ Trị An (Đồng Nai) không đạt quy chuẩn cho phép.

Cá bè chết trên Hồ Trị An

Cá bè chết trên Hồ Trị An

Khu vực thượng nguồn hồ Trị An và cầu La Ngà, nồng độ các chất hữu cơ (CDO, BOD5), dinh dưỡng và vi sinh trong nước vượt chuẩn cho phép. Tại suối Gia Tân, thuộc chi lưu của hồ Trị An luôn trong tình trạng bị ô nhiễm hữu cơ và chưa có dấu hiệu phục hồi. Nguyên nhân chính của tình trạng ô nhiễm được xác định là do nước thải do hoạt động chăn nuôi và sinh hoạt từ các khu dân cư địa phương.

Hồ Trị An là một hồ nước nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai thuộc các huyện Vĩnh Cửu, Định Quán, Thống Nhất và Trảng Bom của tỉnh Đồng Nai. Hồ Trị An có vai trò quan trọng trong việc cung cấp và điều tiết chất lượng nguồn nước sinh hoạt cho hàng triệu người dân phía hạ lưu, trong đó có TPHCM.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.