Hồ Trị An bị ô nhiễm

SGGP
Theo kết quả quan trắc của Chi cục bảo vệ môi trường thuộc Sở TN-MT, môi trường nước ở hồ Trị An (Đồng Nai) không đạt quy chuẩn cho phép.

Cá bè chết trên Hồ Trị An

Cá bè chết trên Hồ Trị An

Khu vực thượng nguồn hồ Trị An và cầu La Ngà, nồng độ các chất hữu cơ (CDO, BOD5), dinh dưỡng và vi sinh trong nước vượt chuẩn cho phép. Tại suối Gia Tân, thuộc chi lưu của hồ Trị An luôn trong tình trạng bị ô nhiễm hữu cơ và chưa có dấu hiệu phục hồi. Nguyên nhân chính của tình trạng ô nhiễm được xác định là do nước thải do hoạt động chăn nuôi và sinh hoạt từ các khu dân cư địa phương.

Hồ Trị An là một hồ nước nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai thuộc các huyện Vĩnh Cửu, Định Quán, Thống Nhất và Trảng Bom của tỉnh Đồng Nai. Hồ Trị An có vai trò quan trọng trong việc cung cấp và điều tiết chất lượng nguồn nước sinh hoạt cho hàng triệu người dân phía hạ lưu, trong đó có TPHCM.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

FPT Long Châu bắt đầu thực hiện chương trình “Long Châu Sẻ Chia”

Đồng loạt hơn 200 nhà thuốc trong hệ thống FPT Long Châu trên toàn quốc đã trao tặng 70.000 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Trung bình mỗi nhà thuốc trao tặng 50 phần quà, tổng số lượng quà tặng lên đến 140 tấn gạo và 210.000 ngày thuốc miễn phí.

Phòng cháy chữa cháy

Thấp thỏm nỗi lo cháy nổ

Từ cuối tháng 12-2020 đến tháng 3-2021, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã xảy ra ít nhất 5 vụ cháy liên quan đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh gỗ gây thiệt hại nhiều tài sản, vật chất.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.