Hỗ trợ bệnh nhân nghèo đón tết

(SGGP). - Chia sẻ, giúp đỡ những bệnh nhân nghèo phải đón tết trong bệnh viện, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà tết cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

600 bệnh nhi cùng người nhà các cháu sẽ được nhận 2 suất ăn miễn phí/ngày, trong 4 ngày liên tiếp từ 30 đến mùng 3 Tết. 60 bao lì xì trị giá 30 triệu đồng sẽ được tặng cho 60 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Cũng nhằm chia sẻ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn khi tết đến, xuân về, đại diện Ngân hàng ANZ đã tới thăm hỏi và trao tặng hơn 100 suất quà gồm tiền mặt, bánh kẹo và quần áo cho những bệnh nhân và người thân đang ở trọ tại các xóm chạy thận nhân tạo Phương Mai và Cột Cờ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đây hiện là nơi lưu trú chữa bệnh của hơn 500 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai. Các bệnh nhân ở đây phần lớn đến từ các tỉnh xa có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.  

K.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn