Hỗ trợ đưa công dân ở Guinea Xích đạo về nước

SGGP
Bộ Y tế sẽ cử một nhóm gồm các y bác sĩ và điều dưỡng chuyên ngành hồi sức, cấp cứu lên đường cùng chuyến bay sang Guinea Xích đạo đón các công dân về nước.

Ngày 16-7, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc khẩn trương lập kế hoạch đưa công dân Việt Nam tại Guinea Xích đạo về nước, Cục Quản lý khám chữa bệnh và đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã tổ chức họp thảo luận các phương án để lập kế hoạch y tế cho chuyến bay.

Bộ Y tế sẽ cử một nhóm gồm các y bác sĩ và điều dưỡng chuyên ngành hồi sức, cấp cứu lên đường cùng chuyến bay sang Guinea Xích đạo đón các công dân về nước.
Bộ Y tế cũng đã liên hệ với Bộ LĐTB-XH cùng đại diện 3 công ty đang xây dựng Thủy điện Sendje ở Guinea Xích đạo để tìm hiểu về tình hình các công nhân Việt Nam tại đây.

Theo đó, hiện có 219 công nhân và quản lý người Việt đang làm việc tại đây, tất cả đã được y tế địa phương xét nghiệm Covid-19. Kết quả là 102 người âm tính với SARS-CoV-2, 117 trường hợp dương tính.

Đại diện Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng cho biết, do thời gian đăng ký chuyến bay dài, dự kiến đến ngày 3-8, khả năng tình hình sức khỏe các công nhân sẽ có nhiều thay đổi. 

Ngày 16-7, đã có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh là các bệnh nhân thứ 349, 367 và 368. Như vậy, đến nay Việt Nam đã chữa khỏi cho 356/381 bệnh nhân Covid-19. Trong khi đó, cả nước tiếp tục trải qua 91 ngày không ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. 

 

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin “TPHCM vào tình trạng khẩn” là hoàn toàn bịa đặt

Thông tin “TPHCM vào tình trạng khẩn” là hoàn toàn bịa đặt

Chiều 26-11, liên quan đến việc mạng xã hội đang lan truyền thông tin có nội dung khẩn từ Văn phòng Chính phủ về tình hình phòng chống dịch bệnh và một số giải pháp được áp dụng trên địa bàn TPHCM. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM khẳng định, đây là thông tin bịa đặt.

Bút Sài Gòn

Làm cho tới

- Theo Tổng cục đường bộ, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện trong số các xe được kiểm tra gần đây lên tới hơn 10%. Nhu cầu vận chuyển tăng lên sau thời gian thực hiện giãn cách tương ứng với việc gia tăng vi phạm về quá tải.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn