Israel

Hoãn rút quân khỏi khu Bờ Tây

Bạo lực vẫn tiếp diễn ở khu Bờ Tây.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 1-2, Israel quyết định hoãn rút quân khỏi các thành phố ở khu Bờ Tây do bạo lực gia tăng ở khu vực này trong những ngày qua.

Theo đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Shanl Mofaz cho biết sẽ không có việc chuyển giao quyền kiểm soát 5 thành phố thuộc khu Bờ Tây cho phía Palestine chừng nào các tay súng Palestine chưa chấm dứt các cuộc tấn công bằng rocket và súng cối vào Israel.

Tuy nhiên, theo phóng viên TTXVN, Thủ tướng Israel Ariel Sharon dự định sẽ triệu tập cuộc họp với 7 thành viên nội các cao cấp vào ngày mai 3-2 để thông qua kế hoạch rút quân khỏi các thành phố ở khu Bờ Tây và đề ra thời gian biểu cho kế hoạch này.

Nguồn tin trên dẫn các hãng tin nước ngoài cho biết, trong hai ngày qua, các tay súng Palestine đã bắn gần 10 quả đạn cối vào các khu định cư Do Thái. Để "trả đũa", lính Israel đã bắn chết một bé gái Palestine 10 tuổi đang trên đường tới trường ở Nam Dải Gaza và bắn bị thương một bé gái 7 tuổi.

V.S

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.