Hoàn tất cáo trạng truy tố Đường “Nhuệ”

SGGP
Liên quan tới vụ hành hung người dân ngay tại trụ sở Công an phường Trần Lãm (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), Viện Kiểm sát nhân dân TP Thái Bình vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố bị can Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, tức Đường “Nhuệ”, ở TP Thái Bình) về tội “Cố ý gây thương tích”. 

Hoàn tất cáo trạng truy tố Đường “Nhuệ”

Theo hồ sơ của cơ quan tố tụng, sáng 18-11-2014, Đường “Nhuệ” tìm đến nhà tìm bà Đinh Thị Lý (56 tuổi, ở TP Thái Bình) để hỏi về việc trước đó một ngày, bà Lý có tố cáo bị một người quen của Đường “Nhuệ” lấy trộm xe máy. Sau đó, biết bà Lý đi cùng con trai là anh Mai Thế Duy đến trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình để làm việc nên Đường đi theo. Tại Công an phường Trần Lãm, Đường “Nhuệ” gặp bà Lý và giữa 2 người đã cãi nhau. Sau đó, Đường “Nhuệ” quàng tay qua cổ bà Lý, lúc này nghĩ mẹ bị hành hung, anh Duy đến can ngăn thì bị Đường đánh gãy xương hàm, tỷ lệ thương tật 15% sức khỏe. 

Liên quan tới những hành vi vi phạm pháp luật của Đường “Nhuệ” và vợ là Nguyễn Thị Dương, đến nay, cơ quan công an đã xử lý 15 người liên quan về nhiều tội danh, như: cố ý gây thương tích; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; cưỡng đoạt tài sản. Với việc bị truy tố tội “Cố ý gây thương tích” trong vụ án hành hung người dân ngay tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, Đường “Nhuệ” sẽ phải đối mặt với khung hình phạt 2 - 6 năm tù theo Điểm đ, Khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai). Ảnh: TTXVN

Đề nghị truy tố nhóm cán bộ hải quan

Ngày 6-8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Buôn lậu” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai); đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố 8 bị can.

Tư vấn Pháp luật

Vì sao thẻ BHYT có mức hưởng 100% mà vẫn phải đóng tiền?

Từ tháng 3-2020, Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo sẽ thu tiền thuốc điều trị ung thư là 10% với người có thẻ BHYT được hưởng chế độ miễn phí 100% và thu 20% các trường hợp còn lại. Việc phải đóng thêm tiền như vậy có đúng không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt giam 4 bị can trong đường dây sản xuất găng tay y tế giả

Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với 4 bị can trong đường dây sản xuất găng tay y tế giả vừa được phát hiện tại phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân. 

Vụ án