Hoàn thành thuận lợi việc đổ móng tuabin gió đầu tiên của Dự án điện gió Chính Thắng công suất 50MW tại tỉnh Ninh Thuận

Ngày 15 tháng 9 năm 2020, Công ty TNHH viện thiết kế điện lực Trung Nam  Xu Heng đã hoàn thành thuận lợi việc đổ móng tuabin gió đầu tiên của Dự án điện gió Chính Thắng công suất 50MW tại tỉnh Ninh Thuận.

 Dự án thiết kế lắp đặt 13 tổ máy tuabin gió công suất 3,0 MW và 3 tổ máy tuabin gió 3,6 MW với tổng công suất lắp đặt là 50 MW. Dự kiến, cuối năm sẽ hòa mạng phát điện mạch vòng đầu tiên, cuối tháng 3 năm sau sẽ hoàn thành hòa lưới toàn bộ công suất. Việc đổ móng của tua bin gió đầu tiên được suôn sẻ là dấu mốc quan trọng đầu tiên của dự án này, đặt nền móng vững chắc cho việc thực hiện thuận lợi các điểm nút khác tiếp theo.

Công ty TNHH viện thiết kế điện lực Trung Nam trực thuộc Công ty TNHH tập đoàn xây dựng năng lượng Trung Quốc làm đơn vị tổng thầu EPC. Hướng đến thị trường trong và ngoài nước, cung cấp các giải pháp xây dựng công trình tích hợp cho các cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính, nhà đầu tư, nhà phát triển và pháp nhân dự án, chủ yếu tham gia các nghiệp vụ như nghiên cứu quy hoạch điện, tư vấn, đánh giá và khảo sát kỹ thuật, thiết kế, dịch vụ, giám sát, tổng thầu công trình, và phát triển sản phẩm công nghệ độc quyền liên quan. Mặc dù trong quá trình xây dựng dự án phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức như sự lây lan của dịch bệnh ra toàn cầu, nhưng dưới sự chủ trì của Viện Trung Nam, tất cả các đơn vị tham gia đã đồng tâm hiệp lực, dự án hiện đang tiến triển thuận lợi.

Tỉnh Ninh Thuận với lợi thế tiềm năng điện gió và điện mặt trời lớn nhất cả nước, đang từng bước phát triển thành trung tâm năng lượng tái tạo của Việt Nam. Việc hoàn thành dự án điện gió Chính Thắng công suất 50MW sẽ giảm bớt căng thẳng cục bộ một cách hiệu quả đối với nhu cầu cung cấp điện tại địa phương, đảm bảo vững chắc cho đời sống và sản xuất của người dân địa phương, góp phần vào an ninh năng lượng quốc gia của Việt Nam và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế