Sáng nay 31-5

Học sinh cả nước thi tốt nghiệp THPT

Kiểm tra niêm phong đề thi tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) - Ảnh: VNN

Đúng 7h30 sáng nay, 31-5, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước bắt đầu làm bài thi môn Văn, mở đầu cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT 2006.

Theo nhận xét chung của một số học sinh và giáo viên, đề thi Văn năm nay không khó, nội dung thi nằm trong chương trình, học sinh trung bình khá trở nên là có thể làm bài đạt kết quả tốt.

Điểm khác biệt so với những năm trước trong kỳ thi này là môn Ngoại ngữ được thi bằng hình thức trắc nghiệm.

Năm nay cũng là lần đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT có học sinh phân ban và không phân ban trong cùng một kỳ thi. Vì thế, công tác tổ chức có phần phức tạp hơn mọi năm.

Trong chiều nay, học sinh cả nước sẽ thi tiếp môn Hóa học. Ngày mai 1-6, thí sinh thi Lịch sử và Địa lý; ngày 2-6, sẽ thi Toán và Ngoại ngữ hoặc Vật lý. Vật lý là môn thi thay thế môn Ngoại ngữ dành cho những thí sinh học Ngoại ngữ không đủ 3 năm. 

Sau buổi kết thúc môn thi cuối cùng, khoảng 17 giờ chiều 2-6, đề thi và đáp án tất cả các môn thi sẽ được công bố. 

Theo kết quả thống kê của Bộ GD-ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay là 1.075.000. Trong đó, có 884.700 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, 191.264 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp bổ túc THPT.

Trao đổi với chúng tôi quanh việc chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này, Phó Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT Trần Bá Giao cho biết: “Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, công bằng, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương phải công khai đường dây nóng để nhân dân kịp thời phản ánh những sai sót, tiêu cực”.  

Ông Giao cho biết thêm: “Đối với công tác thanh tra, Bộ vẫn tổ chức 64 đoàn thanh tra do Bộ uỷ quyền ở các tỉnh để thanh tra chéo giữa các tỉnh trong kỳ thi. Việc này cũng có tác dụng để các địa phương thấy được cần phải tổ chức một kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế”. 

Lịch thi: Buổi sáng bắt đầu từ 7h30, buổi chiều bắt đầu từ 14h30.

(Theo Hà Nội mới)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.