(SGGP).- Ngày 24-1, tại Trường THPT Marie Curie, đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Đầu bếp trẻ” lần 2 cấp TP năm học 2015-2016 do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức. Tại vòng thi này, 30 thí sinh xuất sắc nhất cùng trổ tài chế biến các món ăn truyền thống Việt Nam, đặc trưng của các vùng, miền; các món ăn gia đình, món ăn ngày tết cổ truyền,… theo chủ đề “Xuân yêu thương”.
Trước đó, các thí sinh đã được tập huấn làm những món bánh truyền thống mang đậm hương vị tết cổ truyền như bánh chưng, bánh tét, bánh giầy,… Đây là sân chơi bổ ích dành cho học sinh bậc THPT và giúp các em vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học ở bộ môn nghề tự chọn nấu ăn vào thực tiễn cuộc sống.
Kết quả, học sinh Trương Dương Kim Lệ, Trường THPT Nguyễn Tất Thành (quận 6) giành giải nhất. Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng trao 3 giải nhì, 6 giải ba và các giải khuyến khích cho các “đầu bếp trẻ”.
* Cùng ngày, tập thể giáo viên và học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn quận 1 TPHCM đã cùng nhau tổ chức ngày hội từ thiện Xuân yêu thương năm 2016. Tại sân trường, ngoài hàng chục gian hàng thực phẩm, bán đồ handmade, lưu niệm, quần áo..., thầy và trò còn biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ gây quỹ từ thiện. Tất cả số tiền thu được tại ngày hội từ thiện cùng với sự quyên góp của phụ huynh sẽ được giáo viên, học sinh của trường giúp đỡ các em ở Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Châu Thành (Bến Tre) - quê hương anh Trần Văn Ơn. Đồng thời, nhà trường sẽ xây tặng một căn nhà tình thương cho người nghèo ở huyện Cần Giờ.
KHÁNH BÌNH