Học sinh trổ tài “Đầu bếp trẻ”

(SGGP).- Ngày 24-1, tại Trường THPT Marie Curie, đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Đầu bếp trẻ” lần 2 cấp TP năm học 2015-2016 do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức. Tại vòng thi này, 30 thí sinh xuất sắc nhất cùng trổ tài chế biến các món ăn truyền thống Việt Nam, đặc trưng của các vùng, miền; các món ăn gia đình, món ăn ngày tết cổ truyền,… theo chủ đề “Xuân yêu thương”.

Trước đó, các thí sinh đã được tập huấn làm những món bánh truyền thống mang đậm hương vị tết cổ truyền như bánh chưng, bánh tét, bánh giầy,… Đây là sân chơi bổ ích dành cho học sinh bậc THPT và giúp các em vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học ở bộ môn nghề tự chọn nấu ăn vào thực tiễn cuộc sống.

Kết quả, học sinh Trương Dương Kim Lệ, Trường THPT Nguyễn Tất Thành (quận 6) giành giải nhất. Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng trao 3 giải nhì, 6 giải ba và các giải khuyến khích cho các “đầu bếp trẻ”.

* Cùng ngày, tập thể giáo viên và học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn quận 1 TPHCM đã cùng nhau tổ chức ngày hội từ thiện Xuân yêu thương năm 2016. Tại sân trường, ngoài hàng chục gian hàng thực phẩm, bán đồ handmade, lưu niệm, quần áo..., thầy và trò còn biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ gây quỹ từ thiện. Tất cả số tiền thu được tại ngày hội từ thiện cùng với sự quyên góp của phụ huynh sẽ được giáo viên, học sinh của trường giúp đỡ các em ở Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Châu Thành (Bến Tre) - quê hương anh Trần Văn Ơn. Đồng thời, nhà trường sẽ xây tặng một căn nhà tình thương cho người nghèo ở huyện Cần Giờ.

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục