Hội An: Nhiều cá nhân tặng hiện vật văn hóa-lịch sử có giá trị

Ông Nguyễn Chí Trung, Giám đốc Trung tâm quản lý bảo tồn di tích (TTQLBTDT) Hội An, vừa cho biết: Từ đầu năm 2008 đến nay đã nhận nhiều hiện vật văn hóa - lịch sử liên quan Hội An do các cá nhân trong và ngoài địa phương trao tặng.

Chỉ riêng trong tháng 4 này, TTQLBTDT tiếp nhận "con dấu khu phố cổ Hội An - thị xã Hội An tỉnh Quảng Đà" do ông Nguyễn Thanh Nghìn ở quận Kiến An, Hải Phòng tận tay trao tặng. Ông Diệp Gia Tùng trú tại 80 đường Nguyễn Thái Học (TP Hội An) tặng 12 cái áo của người Hoa xưa, ông Dương Tấn Khanh tặng 5 chiếc áo bà ba, Công ty Trường An - Hội An tặng 1 tủ đứng cổ bằng gỗ quý.
 

M.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kênh Hùng ca sử Việt ngày càng được khán giả yêu thích

Lan tỏa tình yêu sử Việt

Không đao to búa lớn, nhưng qua chất giọng đọc trầm ấm, đặc trưng của nghệ sĩ lồng tiếng Đạt Phi cùng các cộng sự, những clip về các nhân vật, sự kiện lịch sử của kênh Hùng ca sử Việt giống như mạch nước ngầm, thấm nhuần và lan tỏa tình yêu với sử Việt.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.