Hội thảo khoa học "Lịch sử lực lượng vũ trang thành phố Hồ Chí Minh 1945-2015"

(SGGPO).- Chiều 21-8, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hưng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM đã chủ trì Hội thảo khoa học đề tài "Lịch sử lực lượng vũ trang TPHCM 1945-2015" do Bộ Tư lệnh (BTL) TPHCM tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm thành lập LLVT TPHCM (4-9-1945 và 4-9-2015).

Tham dự hội thảo có Thiếu tướng Phan Tấn Tài, Phó Tư lệnh Quân khu 7 và đông đảo tướng lĩnh, cán bộ cách mạng lão thành các thời kỳ, cán bộ sĩ quan các đơn vị quân đội, nhà trường của BTL TP và BTL Quân khu 7.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho nội dung cuốn sách “Lịch sử LLVT TPHCM giai đoạn 1945-2015”, qua đó đã nêu bật những chiến công vang dội và quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của LLVT Sài Gòn-Gia Định trước đây cũng như LLVT TPHCM hôm nay.

Trong suốt 70 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT TP đã hy sinh không tiếc máu xương góp phần xây đắp nên truyền thống vẻ vang của LLVT TP: “Trung thành vô hạn, bám trụ kiên cường, đoàn kết kỷ cương, năng động sáng tạo, quyết chiến quyết thắng”.

Với những chiến công vang dội đã giành được trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, LLVT TP đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT lần thứ hai cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Bên cạnh đó, còn có hàng trăm tập thể và cá nhân được phong danh hiệu Anh hùng LLVTND. Đó là niềm tự hào và là tài sản tinh thần vô giá giúp LLVT TP không ngừng phấn đấu vươn lên trong giai đoạn cách mạng mới.

Sau khi hoàn thiện nội dung cuốn sách, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh TPHCM sẽ cho ra mắt cuốn sách vào đúng dịp lỷ niệm 70 năm thành lập LLVT TP vào đầu tháng 9 sắp tới.

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP