Hội thảo khoa học "Lịch sử lực lượng vũ trang thành phố Hồ Chí Minh 1945-2015"

(SGGPO).- Chiều 21-8, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hưng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM đã chủ trì Hội thảo khoa học đề tài "Lịch sử lực lượng vũ trang TPHCM 1945-2015" do Bộ Tư lệnh (BTL) TPHCM tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm thành lập LLVT TPHCM (4-9-1945 và 4-9-2015).

Tham dự hội thảo có Thiếu tướng Phan Tấn Tài, Phó Tư lệnh Quân khu 7 và đông đảo tướng lĩnh, cán bộ cách mạng lão thành các thời kỳ, cán bộ sĩ quan các đơn vị quân đội, nhà trường của BTL TP và BTL Quân khu 7.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho nội dung cuốn sách “Lịch sử LLVT TPHCM giai đoạn 1945-2015”, qua đó đã nêu bật những chiến công vang dội và quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của LLVT Sài Gòn-Gia Định trước đây cũng như LLVT TPHCM hôm nay.

Trong suốt 70 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT TP đã hy sinh không tiếc máu xương góp phần xây đắp nên truyền thống vẻ vang của LLVT TP: “Trung thành vô hạn, bám trụ kiên cường, đoàn kết kỷ cương, năng động sáng tạo, quyết chiến quyết thắng”.

Với những chiến công vang dội đã giành được trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, LLVT TP đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT lần thứ hai cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Bên cạnh đó, còn có hàng trăm tập thể và cá nhân được phong danh hiệu Anh hùng LLVTND. Đó là niềm tự hào và là tài sản tinh thần vô giá giúp LLVT TP không ngừng phấn đấu vươn lên trong giai đoạn cách mạng mới.

Sau khi hoàn thiện nội dung cuốn sách, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh TPHCM sẽ cho ra mắt cuốn sách vào đúng dịp lỷ niệm 70 năm thành lập LLVT TP vào đầu tháng 9 sắp tới.

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP