Hơn 80.000 lượt khách tham quan “Lễ hội Tết Việt 2022“

SGGPO
Trưa 31-1, Sở Du lịch TPHCM thông tin, Lễ hội Tết Việt 2022” (từ ngày 16 đến 30-1) tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh Niên, đã thu hút trên 80.000 lượt khách tham quan.

Lễ hội nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc đến với người dân trong nước cũng như quốc tế. Đây là lần đầu tiên lễ hội áp dụng hình thức trực tiếp kết hợp với nền tảng mua sắm trực tuyến, thu hút sự tham gia của 58 gian hàng (doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, lữ hành, du lịch…) và 22 tỉnh thành trên cả nước.

Hơn 80.000 lượt khách tham quan 'Lễ hội Tết Việt 2022' ảnh 1 Khách tham quan, xin chữ tại Phố ông đồ 
Bên cạnh đó, tại khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh Niên cũng tổ chức nhiều hoạt động trực tiếp bao gồm: Gian hàng Du lịch TPHCM; Chương trình biểu diễn ẩm thực Tết Việt với nhiều món ăn hấp dẫn do các nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp thuộc Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam thực hiện; hoạt động tham quan, chụp ảnh lưu niệm trong không gian mang đậm bản sắc văn hóa Tết cổ truyền với hoa mai vàng, lồng đèn đỏ, câu đối Tết, chợ nổi trên không, biểu diễn nghệ thuật nắn tò he, viết thư pháp cùng nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm cũng thu hút hàng chục ngàn lượt khách tham quan.
Hơn 80.000 lượt khách tham quan 'Lễ hội Tết Việt 2022' ảnh 2 Du khách, người dân TPHCM tham quan tại Phố ông đồ 
Song song đó, trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra hoạt động Ngày hội Khinh khí cầu tại Thành phố Thủ Đức; Cuộc thi Ảnh đẹp Online khám phá du lịch TPHCM với chủ đề “Mùa xuân trên Thành phố”; Chương trình Khai mạc đầy sắc màu với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc cùng hoạt động chăm lo tết cho các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn... Tại chương trình Khai mạc, Ban tổ chức đã trao tặng cho 42 em có hoàn cảnh khó khăn tại quận Bình Thạnh và mái ấm Ga Sài Gòn những phần quà và lì xì Tết trị giá 1 triệu đồng/em.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Âm nhạc

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Sách tranh Việt nhiều khởi sắc

Tại các cửa hàng sách, độc giả dễ dàng bị thu hút bởi dòng sách tranh Ehon của Nhật Bản, hay những cuốn sách tranh đến từ các nước phương Tây. Tuy nhiên, nếu bỏ qua thành kiến “sách ngoại là nhất”, sẽ thấy rằng, sách tranh Việt hiện có nhiều khởi sắc, thậm chí không thua kém sách ngoại.

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi

Mỹ thuật

Lưu giữ ký ức vàng son qua tranh

Xưa, nhà văn Nguyễn Tuân lưu giữ vẻ đẹp vàng son của một thời quá vãng qua những trang viết trong Vang bóng một thời. Mấy chục năm sau, một chàng trai đôi mươi cũng lưu giữ ký ức đẹp đó với dự án vẽ minh họa cho tập truyện. 
" />