Họp báo “nóng” thông tin vụ phát hiện hơn 300 xác thai nhi tại Nhà máy rác

SGGPO

Chiều 26-4, UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã họp báo về thông tin trong 7 năm hoạt động Nhà máy Xử lý rác thải TP Cà Mau (do Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du lịch Công Lý làm chủ đầu tư) phát hiện hơn 300 xác thai nhi.

Tin liên quan

Ông Phan Hoàng Vũ (đứng) chủ trì thông tin tại buổi họp báo

Ông Phan Hoàng Vũ (đứng) chủ trì thông tin tại buổi họp báo

Ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP Cà Mau, cho biết sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau, TP đã thành lập tổ công tác tiến hành xác minh thông tin trên.

Tại buổi họp báo, ông Lâm Bảo Xuyên, Phó Phòng TN-MT TP Cà Mau, tổ trưởng tổ công tác cho biết, qua kiểm tra bằng cơ giới tại 5 điểm (đào chiều dài từ 1,5m đến 8m, rộng 2m đến 3m, độ sâu khoảng 0,8m), mỗi điểm đào cách nhau khoảng 40m đến 80m tại khu vực bờ bao phía sau Nhà máy Xử lý rác thải TP Cà Mau, phát hiện 7 hũ sành (ngoài ra, công nhân nhà máy chỉ thêm một điểm đối diện khu vực nhà ở công nhân có thêm 2 hũ sành nữa). Sau khi kiểm tra, tổ công tác yêu cầu giữ nguyên hiện trạng (chỉ ghi nhận, không kiểm tra bên trong hũ sành có gì, có xác thai nhi hay không).

Cà Mau: Họp báo “nóng” thông tin vụ phát hiện hơn 300 xác thai nhi tại Nhà máy rác ảnh 1 Khu vực được đại diện Nhà máy Xử lý rác thải TP Cà Mau phản ánh tình trạng chôn xác thai nhi

Theo ông Phan Hoàng Vũ: “Do tổ công tác không đủ chuyên môn, muốn kiểm tra bên trong có gì cần phải có đơn vị pháp y và các đơn vị khác nữa. Sau khi kiểm tra, TP Cà Mau sẽ báo cáo xin ý kiến UBND tỉnh để có hướng chỉ đạo tiếp theo”.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Cà Mau cho rằng, thông tin Nhà máy Xử lý rác thải TP Cà Mau phát hiện hơn 300 xác thai nhi trong 7 năm “không phải chuyện nhỏ”. Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Cà Mau cho biết sau khi kiểm tra kết luận của cơ quan có thẩm quyền, sở sẽ có ý kiến, xử lý cụ thể thông tin mà công ty đưa ra.

Như Báo SGGP đã thông tin, trước đó, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du lịch Công Lý có tờ trình gửi đến UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đang gặp tình trạng thai nhi bị bỏ theo lượng rác thải hàng ngày tập kết vào Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau. Từ khi đi vào hoạt động đến nay (7 năm) đã phát hiện hơn 300 xác thai nhi.

Sau khi thông tin được các cơ quan báo chí đăng tải thì dư luận đặc biệt quan tâm. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo UBND TP Cà Mau làm rõ thông tin trên. Bênh cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo ngành y tế tăng cường quản lý rác thải y tế trên địa bàn.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn