Hungary: Hàng chục ngàn người biểu tình phản đối Thủ tướng

SGGP
Theo AP, hàng chục ngàn người biểu tình tại Hungary đã tập hợp lại trong ngày 21-4 để phản đối các chính sách truyền thông và chiến dịch nhằm vào các nhóm dân sự mà chính phủ của Thủ tướng Viktor Orban đang theo đuổi.

Người biểu tình tại Hungary đổ ra đường phố

Người biểu tình tại Hungary đổ ra đường phố

Những người biểu tình cho rằng các phương tiện truyền thông nhà nước thân chính phủ và số lượng ngày càng nhiều các hãng truyền thông tư nhân ủng hộ đảng FIDESZ được chính quyền hậu thuẫn đã tác động tới kết quả cuộc bầu cử vừa qua.

Thủ tướng Orban đã tái đắc cử trong nhiệm kỳ thứ 4 và đảng FIDESZ đã giành được đa số ghế cần thiết tại Quốc hội, nơi các nghị sĩ FIDESZ từ nay có thể thông qua những nội dung sửa đổi hiến pháp. Đảng này cam kết sẽ nhanh chóng phê chuẩn dự luật Chặn Soros, theo đó hạn chế đáng kể hoạt động của những tổ chức phi chính phủ (NGO) đang hỗ trợ người tị nạn và xin tị nạn. Kết quả bầu cử và chính sách siết chặt với người nhập cư của Hungary khiến EU lo ngại.

THẢO AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.