Hướng dẫn kiểm tra cuối học kỳ 1 đối với học sinh tiểu học

(SGGP).- Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn kiểm tra cuối học kỳ 1 năm học 2015-2016 cấp tiểu học. Theo đó, các trường phải lưu ý xem kiểm tra cuối học kỳ 1 là bình thường, không để tạo ra áp lực cho phụ huynh và học sinh trước khi kiểm tra.

Do đây tiếp tục là kỳ kiểm tra thực hiện theo Thông tư 30 của Bộ GD-ĐT về đổi mới đánh giá học sinh tiểu học bằng nhận xét thay cho điểm số nên sở yêu cầu tất cả bài thi được ra đề dưới dạng bài kiểm tra nhẹ nhàng, chủ yếu để nắm bắt tình hình học tập của học sinh. Đề thi phải đảm bảo theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của từng khối lớp, nội dung phải chính xác, khoa học, đánh giá được kết quả thực chất của học sinh.

Khi chấm bài thi, giáo viên sẽ tiến hành sửa lỗi, nhận xét những ưu điểm và góp ý những hạn chế của học sinh để qua đó giáo viên và phụ huynh có cơ sở bồi dưỡng và rèn luyện thêm cho học sinh ở học kỳ 2. Điểm thi cuối cùng được chấm theo thang điểm 10, không cho điểm 0 và điểm thập phân.


THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục