Hướng dẫn sử dụng kinh phí Chương trình Sữa học đường

SGGP
Liên Sở Tài chính và GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Ban An toàn thực phẩm TPHCM và UBND 24 quận huyện, hướng dẫn thực hiện việc quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện Chương trình Sữa học đường học kỳ 1 năm học 2020-2021. 

Theo đó, đối tượng thụ hưởng là tất cả trẻ mẫu giáo và học sinh lớp 1 của trường công lập, ngoài công lập và trẻ học tại các lớp mẫu giáo độc lập, tư thục trên địa bàn 24 quận huyện. Ngoài ra, đề án cũng hỗ trợ nhu cầu uống sữa của trẻ mẫu giáo và học sinh lớp 1 tại các cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập tại các trường tham gia “Chương trình Sữa học đường”.

Cụ thể, đối với trẻ mẫu giáo và lớp 1 trên địa bàn 24 quận huyện, thời gian thụ hưởng tính từ ngày 10-11-2020, kéo dài trong tháng 11 và 12-2020. Riêng với trẻ mẫu giáo và lớp 1 trên địa bàn 10 quận huyện (gồm quận 9, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ), thời gian thụ hưởng được tính từ ngày 7-9-2020. 

Về định mức thụ hưởng, mỗi trẻ mẫu giáo và học sinh lớp 1 được uống một hộp sữa dung tích 180ml/lần/ngày, 5 lần/tuần. Mức hỗ trợ, đóng góp được tính theo tỷ lệ ngân sách hỗ trợ 30% (tương đương 1.815 đồng/hộp sữa), doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 20% (1.210 đồng/hộp sữa) và cha, mẹ, người chăm sóc học sinh đóng góp 50% (3.025 đồng/hộp sữa).

Riêng với học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn TPHCM, học sinh tại các cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập (được cấp phép theo quy định) theo học tại các trường thực hiện đề án, ngân sách sẽ hỗ trợ 50%, doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 50% kinh phí.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục