Hướng dẫn sử dụng kinh phí Chương trình Sữa học đường

SGGP
Liên Sở Tài chính và GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Ban An toàn thực phẩm TPHCM và UBND 24 quận huyện, hướng dẫn thực hiện việc quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện Chương trình Sữa học đường học kỳ 1 năm học 2020-2021. 

Theo đó, đối tượng thụ hưởng là tất cả trẻ mẫu giáo và học sinh lớp 1 của trường công lập, ngoài công lập và trẻ học tại các lớp mẫu giáo độc lập, tư thục trên địa bàn 24 quận huyện. Ngoài ra, đề án cũng hỗ trợ nhu cầu uống sữa của trẻ mẫu giáo và học sinh lớp 1 tại các cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập tại các trường tham gia “Chương trình Sữa học đường”.

Cụ thể, đối với trẻ mẫu giáo và lớp 1 trên địa bàn 24 quận huyện, thời gian thụ hưởng tính từ ngày 10-11-2020, kéo dài trong tháng 11 và 12-2020. Riêng với trẻ mẫu giáo và lớp 1 trên địa bàn 10 quận huyện (gồm quận 9, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ), thời gian thụ hưởng được tính từ ngày 7-9-2020. 

Về định mức thụ hưởng, mỗi trẻ mẫu giáo và học sinh lớp 1 được uống một hộp sữa dung tích 180ml/lần/ngày, 5 lần/tuần. Mức hỗ trợ, đóng góp được tính theo tỷ lệ ngân sách hỗ trợ 30% (tương đương 1.815 đồng/hộp sữa), doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 20% (1.210 đồng/hộp sữa) và cha, mẹ, người chăm sóc học sinh đóng góp 50% (3.025 đồng/hộp sữa).

Riêng với học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn TPHCM, học sinh tại các cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập (được cấp phép theo quy định) theo học tại các trường thực hiện đề án, ngân sách sẽ hỗ trợ 50%, doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 50% kinh phí.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />