Hủy Đối thoại Shangri-La 2020

SGGP
Đối thoại thường niên Shangri-La năm 2020 dự kiến diễn ra từ 5 đến 7-6 tại Singapore sẽ bị hủy do Covid-19. Theo Channel News Asia, đây là thông tin do các nhà tổ chức công bố.

Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) có trụ sở tại Mỹ, đơn vị tổ chức Đối thoại Shangri-La, cho biết họ đã đưa ra quyết định này sau khi tham khảo ý kiến chặt chẽ với nước chủ nhà Singapore. 

Theo IISS, nhiều quốc gia đã áp đặt các hạn chế đi lại để đối phó với Covid-19 và điều này có thể vẫn còn hiệu lực vào thời điểm dự kiến diễn ra Đối thoại Shangri-La. 

Diễn đàn về an ninh - quốc phòng này có tham gia của hơn 40 quốc gia. IISS thêm rằng Đối thoại Shangri-La năm 2021 dự báo sẽ rất sôi động. Bắt đầu vào năm 2002, Đối thoại Shangri-La đã trở thành sự kiện thường niên thu hút sự quan tâm của cả thế giới, đặc biệt liên quan đến vấn đề hòa bình và an ninh khu vực biển Đông.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.