Hủy Đối thoại Shangri-La 2020

SGGP
Đối thoại thường niên Shangri-La năm 2020 dự kiến diễn ra từ 5 đến 7-6 tại Singapore sẽ bị hủy do Covid-19. Theo Channel News Asia, đây là thông tin do các nhà tổ chức công bố.

Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) có trụ sở tại Mỹ, đơn vị tổ chức Đối thoại Shangri-La, cho biết họ đã đưa ra quyết định này sau khi tham khảo ý kiến chặt chẽ với nước chủ nhà Singapore. 

Theo IISS, nhiều quốc gia đã áp đặt các hạn chế đi lại để đối phó với Covid-19 và điều này có thể vẫn còn hiệu lực vào thời điểm dự kiến diễn ra Đối thoại Shangri-La. 

Diễn đàn về an ninh - quốc phòng này có tham gia của hơn 40 quốc gia. IISS thêm rằng Đối thoại Shangri-La năm 2021 dự báo sẽ rất sôi động. Bắt đầu vào năm 2002, Đối thoại Shangri-La đã trở thành sự kiện thường niên thu hút sự quan tâm của cả thế giới, đặc biệt liên quan đến vấn đề hòa bình và an ninh khu vực biển Đông.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.