Hủy kết quả đấu giá 29 lô đất do không nộp tiền đúng hạn

SGGP
Ngày 14-8, ông Đỗ Việt Hưng, Chủ tịch UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã có quyết định hủy kết quả trúng đấu giá 29 lô đất trong đợt đấu giá 104 lô đất tại khu quy hoạch chi tiết khu dân cư phường Chi Lăng (TP Pleiku). 

Lý lo vì người trúng đấu giá không thực hiện nghĩa vụ tài chính đúng thời hạn.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo SGGP, 29 lô đất bị hủy kết quả đấu giá này có giá trị hơn 30 tỷ đồng, do 11 người tham gia đấu giá. Trong đó, có 5 người ngụ TP Pleiku, 6 người còn lại ở các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Đà Nẵng, Nghệ An và Kon Tum.

Một người tham gia đấu giá cho biết, giá đất bị đẩy lên cao ngất ngưởng. Có lô đất giá khởi điểm chỉ khoảng 165 triệu đồng, nhưng qua đấu giá thì đội lên cả tỷ đồng. Vì giá cao bất thường nên anh không tham gia. Việc giá đất bị đẩy lên cao có thể là chiêu bài “thổi giá”cho các khu đất xung quanh.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />