Huyện Củ Chi thực hiện đúng việc hỗ trợ tiền cho hộ nghèo ăn tết

Một số hộ dân nghèo ở xã An Phú huyện Củ Chi TPHCM gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh việc Tết Nguyên đán vừa qua họ chỉ nhận được 500.000 đồng/hộ tiền hỗ trợ dân nghèo ăn tết chứ không phải là 800.000 đồng hay 1 triệu đồng như chủ trương của Chính phủ. 

Bà Cao Thị Gái, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, trả lời: Căn cứ chỉ đạo của UBND TPHCM tại công văn số 701/UBND-VX (ngày 16-12-2008) về việc chăm lo Tết Kỷ Sửu và hướng dẫn của Sở LĐTB-XH và Sở Tài chính TP tại công văn số 7081/LS-LĐTBXH-TC (ngày 24-12-2008) nội dung phần I, mục 2, khoản a: “Tặng quà tết cho các hộ nghèo thật sự khó khăn ở các quận, huyện có mức thu nhập bình quân/năm từ 5 triệu đồng trở xuống với mức quà là 500.000 đồng/hộ”, UBND huyện Củ Chi đã thực hiện theo đúng nội dung chỉ đạo và hướng dẫn nêu trên.

Chúng tôi khẳng định không hề có tiêu cực trong việc hỗ trợ tiền cho dân nghèo và nguồn kinh phí chăm lo Tết Kỷ Sửu được bố trí từ ngân sách TPHCM, chứ không phải nguồn kinh phí do trung ương hỗ trợ.

NGỌC HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người lao động khó khăn do dịch Covid-19 nhận quà hỗ trợ. Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Triển khai gói hỗ trợ: Xác minh rõ, thực hiện nhanh

Để tiếp sức người lao động khó khăn do dịch Covid-19, Chính phủ đã kịp thời đưa ra 2 gói hỗ trợ liên tiếp và đang được đẩy nhanh giải ngân. Trong khi đó, TPHCM cũng đang nhanh chóng triển khai gói hỗ trợ thứ 2 nhằm đảm bảo đời sống thiết yếu cho lao động nghèo mất việc làm, không có thu nhập... Nhiều nơi đã và đang làm rất tốt, nhưng cũng có một số nơi việc triển khai còn lúng túng.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.