Hy Lạp đồng ý trả nợ cho IMF

Hy Lạp đã đồng ý trả cho IMF khoản nợ trị giá 460 triệu EUR trong thời hạn 4 ngày tới, tức hạn cuối vào ngày 9-4.

Tuyên bố của Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde được đưa ra sau cuộc họp với Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis ngày 5-4 với mục đích thảo luận về chương trình cải cách mới của chính phủ nhằm đổi lấy khoản hỗ trợ tài chính của IMF và Liên minh châu Âu (EU). Thông qua các cải cách này, Hy Lạp hy vọng sẽ có được số tiền 7,2 tỷ EUR (7,8 tỷ USD) còn lại trong gói cứu trợ 240 tỷ EUR mà EU và IMF dành cho nước này, nhưng đã tạm thời bị ngừng từ mùa thu vừa qua.

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde  và Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis 

Chuyến thăm của Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp tại Washington diễn ra vài ngày trước 2 cuộc họp quan trọng của 2 nhóm công tác của Eurozone về Hy Lạp, dự kiến ngày 8 và 9-4 nhằm quyết định về khoản giải ngân cuối cùng cho Hy Lạp. Trong ngày 6-4, Bộ trưởng Varoufakis sẽ tiếp tục gặp các quan chức Bộ Tài chính Mỹ (cổ đông hàng đầu của IMF) để tìm kiếm sự hỗ trợ bên ngoài EU. 

                                                                   Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây