IMF có khả năng bán vàng để bù lỗ

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), tổ chức có lượng dự trữ vàng lớn thứ 3 thế giới, đang cân nhắc khả năng bán một số vàng dự trữ để bù cho các khoản thua lỗ. Hiện IMF đang dự trữ khoảng 103 triệu ounce vàng, tương đương 64,7 tỷ USD theo giá vàng hiện nay. Tuy nhiên, việc bán vàng dự trữ có thể khiến cho giá vàng giảm và đương nhiên sẽ gặp phải sự phản đối từ Mỹ, nước sản xuất vàng lớn thứ 3 và nước có khối lượng vàng dự trữ lớn nhất thế giới.

IMF sử dụng các nguồn vốn đóng góp của các nước thành viên. Tuy nhiên, hiện nay vốn cho vay của IMF đã xuống mức thấp nhất trong 25 năm qua, sau khi Mexico và một số nước châu Á tẩy chay vay vốn từ IMF, một phần vì chính phủ các nước không đồng ý các điều kiện để được vay vốn, chủ yếu là các điều kiện đòi các nước cắt giảm chi tiêu ngân sách.  

X.H. (Theo Economic Times, Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.