Indonesia phản đối đường 9 đoạn trên biển Đông của Trung Quốc

Ngày 12-11, hãng Reuters đưa tin Bộ Ngoại giao Indonesia đã xác nhận việc yêu cầu Trung Quốc làm rõ tuyên bố chủ quyền vô lý của Bắc Kinh trên biển Đông nhưng chưa nhận được trả lời.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Indonesia Armanatha Nasir cho biết, lập trường của Indonesia rất rõ ràng là không công nhận đường 9 đoạn mà Trung Quốc tự ý đặt ra trên biển Đông vì không phù hợp với luật pháp quốc tế.

Từ năm 2009, khi Trung Quốc lần đầu tiên chính thức hóa tấm bản đồ đường 9 đoạn hay đường lưỡi bò trong một văn kiện gửi LHQ, Indonesia đã lập tức phản bác. Tuy nhiên, Jakarta ít khi đề cập đến việc Bắc Kinh vi phạm vùng biển của mình và phải đến năm ngoái phía quân đội Indonesia mới tố cáo Trung Quốc đưa một phần đảo Natuna của Indonesia vào bên trong đường lưỡi bò.

Văn Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.