Indonesia trao trả 10 ngư dân Việt Nam

Theo TTXVN, ngày 21-1, nhà chức trách Indonesia đã hoàn thành các thủ tục xuất cảnh cho 10 ngư dân Việt Nam và trao trả họ về nước qua đường hàng không. Các ngư dân trên ở các tỉnh Ninh Bình, Bình Định, Kiên Giang, Tiền Giang… đều không biết ngoại ngữ và kiến thức về luật pháp còn hạn chế vì vậy rất dễ dẫn đến việc vi phạm vùng biển nước khác trong quá trình đánh bắt xa bờ. Đa số những ngư dân này bị giam giữ từ vài tháng đến 2 năm.

Theo Đại sứ Hoàng Anh Tuấn, so với ngư dân một số nước khác trong khu vực cũng bị phía Indonesia bắt giữ, ngư dân Việt Nam được trao trả nhanh hơn, trong đó có sự đóng góp, vận động của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia. Từ nay đến trước Tết Nguyên đán, sẽ có ít nhất 3 đợt ngư dân Việt Nam được Indonesia trao trả về nước với số lượng khoảng 30 người. Trước đó, ngày 20-1, đã có 3 ngư dân được về nước trong đợt trao trả đầu tiên của năm 2016.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mối đe dọa đa dạng sinh học

Tạp chí Proceedings of the Royal Society B vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy ô nhiễm tiếng ồn từ các hoạt động công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng… đặt ra mối đe dọa dài hạn đối với quần thể cây cối và sự đa dạng của thực vật.