Intel mở rộng sản xuất tại châu Âu

SGGP
Tập đoàn Intel chọn Đức làm địa điểm xây dựng tổ hợp nhà máy sản xuất chip quy mô lớn. Đây là một phần của kế hoạch mở rộng sản xuất tại châu Âu của nhà sản xuất chip hàng đầu nước Mỹ.

Nhà máy của Intel tại Collinstown Park, Leixlip, Ireland. Ảnh: COLLINS

Nhà máy của Intel tại Collinstown Park, Leixlip, Ireland. Ảnh: COLLINS

Intel sẽ đầu tư 17 tỷ EUR (18,7 tỷ USD) cho kế hoạch xây dựng hai nhà máy ở thành phố Magdeburg của Đức, dự kiến tạo ra 7.000 việc làm liên quan đến xây dựng, 3.000 việc làm cố định tại công ty, hàng chục ngàn việc làm liên quan đến các nhà cung cấp và đối tác. Tổ hợp nhà máy này dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2027.

Intel đang đẩy mạnh đầu tư tại 6 quốc gia châu Âu, trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung chip bán dẫn trên toàn cầu khiến nhiều nhà sản xuất ô tô phải cắt giảm sản lượng. Tập đoàn này cũng có kế hoạch đầu tư thêm 

12 tỷ EUR (13,1 tỷ USD) để mở rộng quy mô của nhà máy hiện có ở Ireland, xây dựng một trung tâm thiết kế và nghiên cứu ở Pháp, cũng như mở một nhà máy đóng gói và lắp ráp ở Italy.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.