Internet, điện thoại cố định, cáp quang truyền hình - Cắt đường truyền kéo dài, dân bức xúc

Trong 2 ngày 8-6 và 9-6, đường dây nóng Báo SGGP liên tục nhận được phản ánh của người dân sống ở khu phố 2 (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM) về việc đường truyền mạng internet, điện thoại cố định, cáp quang truyền hình của các nhà mạng FPT, VNPT, Viettel, Saigontourist… đến các nhà dân bị tê liệt, ngưng hoạt động kéo dài nhưng không được các nhà mạng thông báo, nêu rõ lý do.

Anh Đặng Quốc Hùng, nhà số 87T Trần Đình Xu, cho biết sáng ngày 8-6, mạng internet, điện thoại cố định, cáp tivi của nhà anh đột ngột bị cắt, gia đình điện báo lên nhà mạng (VNPT) thì được nhân viên của đơn vị này trả lời sẽ cho kiểm tra và có biện pháp khắc phục sớm. Tuy nhiên, đến trưa ngày 9-6 toàn bộ hệ thống các đường truyền mạng vẫn chưa được kết nối, khiến mọi công việc, hoạt động mua bán của gia đình anh bị ngưng trệ.

Nhiều hộ dân khác bị cắt mạng tương tự, bức xúc cho biết khi cắt mạng, nhà mạng chẳng thông báo trước, đã vậy còn kéo dài việc sửa chữa hết ngày này sang ngày khác, bỏ mặc khách hàng  trong nhiều ngày. Tiếp xúc với chúng tôi, nhiều nhân viên của nhà mạng FPT và VNPT đang sửa chữa đường dây cáp quang trên tuyến đường Trần Đình Xu (quận 1) cho rằng, đường truyền mạng ngưng hoạt động là do nhân viên điện lực TP cắt đứt đường dẫn, còn vì sao cắt thì chưa biết!?

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, sáng 9-6, ông Lê Hoàng Dũng, Trưởng phòng Hành chính và Tổng hợp (Công ty Điện thoại Tây TPHCM), cho biết thực hiện chủ trương của thành phố, Điện lực TP được giao làm gọn các đường dây thông tin trên địa bàn, theo đó đơn vị này sẽ làm nhiệm vụ cắt bỏ các đường dây thông tin (loại dây đơn) kéo ngang đường để các nhà mạng thay thế bằng dây cáp quang (loại lớn). Tuy nhiên, trong quá trình cắt bỏ, thu gọn các đơn vị đã để xảy ra sự cố khiến đường truyền mạng bị cắt trong thời gian dài. “Hiện chúng tôi đang cố gắng, tập trung sửa chữa, khắc phục sự cố trong thời gian sớm, chậm nhất đến sáng ngày 10-6 các đường truyền mạng sẽ hoạt động bình thường trở lại” - ông Dũng nói.

T.VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Ngày 30-11- 2020, Báo SGGP đăng bài viết “Cần làm rõ việc lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung tại phòng làm việc”, phản ánh: Do cần xác minh hiện trạng 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên ông Đ.D.T, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) chưa ký hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy mới, do đó đã bị ông Trần Văn Sơn là chủ đất hành hung tại phòng làm việc của mình. 

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.