Iran không hợp tác với Mỹ về vấn đề Iraq

Hãng AP ngày 20-6 đưa tin, Tham mưu trưởng quân đội Iran, Tướng Hassan Firouzabadi tuyên bố Tehran sẽ không gửi quân tới Iraq. Ông cũng loại trừ khả năng hợp tác với Mỹ chống lại các cuộc tấn công của lực lượng Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng cận Đông (ISIL).

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barak Obama xác nhận sẵn sàng gửi 300 cố vấn quân sự tới giúp Iraq, đồng thời bác bỏ khả năng đưa lực lượng chiến đấu trở lại tham chiến ở quốc gia vùng Vịnh này. Ông Obama khẳng định Mỹ cũng sẵn sàng thiết lập các trung tâm tác chiến hỗn hợp tại thủ đô Baghdad và miền Bắc Iraq nhằm chia sẻ thông tin tình báo, phối hợp các kế hoạch chống lại mối đe dọa khủng bố từ ISIL. Trước đó, ông Obama công bố việc đưa 275 binh sĩ đến Iraq để hỗ trợ cho lực lượng quân đội Iraq.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.