Tin vắn

Iran sẵn sàng thương lượng về việc ngừng hoạt động chương trình hạt nhân

Iran
Tổng thống Ahmadinejad nói Iran sẵn sàng thương lượng về việc ngừng hoạt động chương trình hạt nhân nhạy cảm, nếu họ nhận được sự đảm bảo công bằng trong các cuộc đàm phán với các cường quốc. V.Kh (AFP)

Palestine

Cố vấn của Thủ tướng chính phủ Hamas cho biết chính phủ liên minh sắp tới vẫn không công nhận nhà nước Israel, nhưng ủng hộ kế hoạch 10 năm chung sống hòa bình và ổn định với Israel. H.Q (AFP)

Ấn Độ

Tòa án bang Kerala ngày 22-9 đã bỏ lệnh cấm sản xuất và bán thức uống Coca Cola do chính quyền bang áp đặt. Lệnh cấm này hiện còn hiệu lực tại 6 bang khác. H.Q (FT)

Indonesia

Ngày 22-9, tình trạng bạo lực đã xảy ra trên đảo Sulawesi sau khi chính quyền tử hình 3 người Thiên Chúa giáo có liên quan đến vụ tấn công cộng đồng người Hồi giáo cách đây 6 năm làm ít nhất 70 người thiệt mạng. H.Ch. (AP)

Đức

Ít nhất 10 người mất tích, nhiều ngôi nhà xung quanh bị phá hủy trong một vụ nổ bình gaz tại một tòa nhà ở Lehrberg, Bắc nước Đức. V.Kh (Reuters)

Ấn Độ - Bangladesh

Tính đến ngày 22-9, có ít nhất 106 ngư dân thiệt mạng, hàng trăm người bị mất tích khi một cơn bão đổ bộ vào vịnh Bengal, ảnh hưởng nặng tới phía Đông Aán Độ và miền Nam Banglesh. L.V (AFP)

Mỹ

Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố đã bị mất đến 1.137 máy tính xách tay từ năm 2001 đến nay, trong đó phần lớn là ở Cục Thống kê (mất đến 672 máy, với 246 máy chứa nhiều dữ liệu cá nhân). TH.NG. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.