Tin vắn

Iran sẵn sàng thương lượng về việc ngừng hoạt động chương trình hạt nhân

Iran
Tổng thống Ahmadinejad nói Iran sẵn sàng thương lượng về việc ngừng hoạt động chương trình hạt nhân nhạy cảm, nếu họ nhận được sự đảm bảo công bằng trong các cuộc đàm phán với các cường quốc. V.Kh (AFP)

Palestine

Cố vấn của Thủ tướng chính phủ Hamas cho biết chính phủ liên minh sắp tới vẫn không công nhận nhà nước Israel, nhưng ủng hộ kế hoạch 10 năm chung sống hòa bình và ổn định với Israel. H.Q (AFP)

Ấn Độ

Tòa án bang Kerala ngày 22-9 đã bỏ lệnh cấm sản xuất và bán thức uống Coca Cola do chính quyền bang áp đặt. Lệnh cấm này hiện còn hiệu lực tại 6 bang khác. H.Q (FT)

Indonesia

Ngày 22-9, tình trạng bạo lực đã xảy ra trên đảo Sulawesi sau khi chính quyền tử hình 3 người Thiên Chúa giáo có liên quan đến vụ tấn công cộng đồng người Hồi giáo cách đây 6 năm làm ít nhất 70 người thiệt mạng. H.Ch. (AP)

Đức

Ít nhất 10 người mất tích, nhiều ngôi nhà xung quanh bị phá hủy trong một vụ nổ bình gaz tại một tòa nhà ở Lehrberg, Bắc nước Đức. V.Kh (Reuters)

Ấn Độ - Bangladesh

Tính đến ngày 22-9, có ít nhất 106 ngư dân thiệt mạng, hàng trăm người bị mất tích khi một cơn bão đổ bộ vào vịnh Bengal, ảnh hưởng nặng tới phía Đông Aán Độ và miền Nam Banglesh. L.V (AFP)

Mỹ

Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố đã bị mất đến 1.137 máy tính xách tay từ năm 2001 đến nay, trong đó phần lớn là ở Cục Thống kê (mất đến 672 máy, với 246 máy chứa nhiều dữ liệu cá nhân). TH.NG. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.