Tin vắn

Iran sẵn sàng thương lượng về việc ngừng hoạt động chương trình hạt nhân

Iran
Tổng thống Ahmadinejad nói Iran sẵn sàng thương lượng về việc ngừng hoạt động chương trình hạt nhân nhạy cảm, nếu họ nhận được sự đảm bảo công bằng trong các cuộc đàm phán với các cường quốc. V.Kh (AFP)

Palestine

Cố vấn của Thủ tướng chính phủ Hamas cho biết chính phủ liên minh sắp tới vẫn không công nhận nhà nước Israel, nhưng ủng hộ kế hoạch 10 năm chung sống hòa bình và ổn định với Israel. H.Q (AFP)

Ấn Độ

Tòa án bang Kerala ngày 22-9 đã bỏ lệnh cấm sản xuất và bán thức uống Coca Cola do chính quyền bang áp đặt. Lệnh cấm này hiện còn hiệu lực tại 6 bang khác. H.Q (FT)

Indonesia

Ngày 22-9, tình trạng bạo lực đã xảy ra trên đảo Sulawesi sau khi chính quyền tử hình 3 người Thiên Chúa giáo có liên quan đến vụ tấn công cộng đồng người Hồi giáo cách đây 6 năm làm ít nhất 70 người thiệt mạng. H.Ch. (AP)

Đức

Ít nhất 10 người mất tích, nhiều ngôi nhà xung quanh bị phá hủy trong một vụ nổ bình gaz tại một tòa nhà ở Lehrberg, Bắc nước Đức. V.Kh (Reuters)

Ấn Độ - Bangladesh

Tính đến ngày 22-9, có ít nhất 106 ngư dân thiệt mạng, hàng trăm người bị mất tích khi một cơn bão đổ bộ vào vịnh Bengal, ảnh hưởng nặng tới phía Đông Aán Độ và miền Nam Banglesh. L.V (AFP)

Mỹ

Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố đã bị mất đến 1.137 máy tính xách tay từ năm 2001 đến nay, trong đó phần lớn là ở Cục Thống kê (mất đến 672 máy, với 246 máy chứa nhiều dữ liệu cá nhân). TH.NG. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.