Iran sản xuất tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm

SGGP
Ngày 1-12, Hải quân Iran cho biết lực lượng này đã bắt đầu sản xuất với số lượng lớn tên lửa hành trình Jask phóng từ tàu ngầm do Tehran tự nghiên cứu, chế tạo.

Tư lệnh Hải quân Iran Hossein Khanzadi cho biết, tất cả tàu ngầm của Hải quân Iran sẽ được trang bị vũ khí này, tên lửa cho phép hải quân đánh trúng nhiều mục tiêu ở tầm xa. Một dự án nữa mang mật danh “Jask-3” cũng đang được triển khai, góp phần cải thiện đáng kể năng lực của tên lửa sẽ được trang bị cho các tàu ngầm.

Ông Khanzadi cũng thông báo cuộc tập trận hải quân chung giữa Iran, Nga và Trung Quốc sẽ được tổ chức trên Ấn Độ Dương trong tháng 12 này. Các thỏa thuận cũng như kế hoạch chuẩn bị đã được đại diện quân đội 3 nước đưa ra thảo luận trong các cuộc họp hồi tháng trước.

Trước đó, Iran đã công bố 5 dự án và thành tựu quân sự khác, bao gồm máy bay không người lái Pelican với khả năng hoạt động trên biển, thủy lôi Sadaf-2, hệ thống định vị Soren, bom thông minh Balaban và tàu huấn luyện Loqman...

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />