IS có dấu hiệu mạnh lên tại Iraq

SGGP
Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang tập hợp lại ở Iraq, 2 năm sau khi mất lãnh thổ cuối cùng ở nước này. 

Các quan chức tình báo người Kurd và phương Tây cho biết, các cuộc tấn công của IS tại Iraq đang gia tăng. Theo Lahur Talabany, quan chức chống khủng bố hàng đầu của người Kurd, các tay súng IS hiện đã có nhiều kinh nghiệm và nguy hiểm hơn al-Qaeda.
Một loạt thủ lĩnh IS khác đã xuất hiện sau khi thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt.

Giờ đây, họ không còn muốn kiểm soát bất kỳ lãnh thổ nào để tránh trở thành mục tiêu cụ thể. Thay vào đó, họ rút vào hoạt động bí mật như al-Qaeda trong lòng đất ở dãy núi Hamrin của Iraq. Các quan chức Iraq cảnh báo, IS sẽ được tiếp tục nuôi dưỡng bởi tình trạng bất ổn hiện tại ở thủ đô Baghdad của Iraq.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />