IS tấn công đài truyền hình ở Afghanistan

SGGPO
Một cuộc đấu súng dữ đội giữa lực lượng an ninh và những kẻ tấn công mang áo khoác bom và súng AK-47 đã diễn ra tại Đài Phát thanh Truyền hình Afghanistan (RTA) ở TP Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar, Đông Afghanistan.

 Lực lượng an ninh Afghanistan được triển khai đến hiện trường vụ tấn công Đài Phát thanh Truyền hình Afghanistan (RTA) ở TP Jalalabad, tỉnh Nangarhar, Afghanistan, ngày 17-5-2017. Ảnh: REUTERS

Lực lượng an ninh Afghanistan được triển khai đến hiện trường vụ tấn công Đài Phát thanh Truyền hình Afghanistan (RTA) ở TP Jalalabad, tỉnh Nangarhar, Afghanistan, ngày 17-5-2017. Ảnh: REUTERS

Al Jazeera dẫn nguồn cảnh sát cho biết, vụ đấu súng diễn ra khoảng 10 giờ sáng 17-5 và kéo dài 4 giờ đồng hồ. Ít nhất 6 người chết, gồm một cảnh sát, trong vụ tấn công tự sát tại RTA. 

Theo cảnh sát, đây là một cuộc tấn công kiểu IS cổ điển, 3 kẻ tấn công cùng 3 người khác đã chết.

Ít nhất 16 người, gồm các nhà báo, bị thương trong cuộc tấn công RTA ở trung tâm Jalalabad, gần văn phòng Thống đốc tỉnh Nangarhar và một quảng trường tấp nập.

Phát ngôn viên Attaullah Khughyani của Thống đốc tỉnh Nangarhar cho biết, 2 tay súng đã kích nổ áo khoác bom ngay khi bắt đầu tấn công, trong lúc kẻ thứ 3 đã đấu súng dữ dội với lực lượng an ninh trước khi bị giết.

"Các chiến binh Hồi giáo đang tấn công trong tòa nhà đài truyền hình nhà nước ở TP Jalalabad", hãng tin AMAQ của IS tuyên bố trên dịch vụ tin nhắn Telegram.

Nhóm Khorasan, một chi nhánh IS, trước đó đã tấn công tỉnh Nangarhar.

GIA HY ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.