Israel bán nhiều vũ khí cho các nước Arab

SGGP
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết, nước này đã bán số vũ khí và trang bị an ninh trị giá 3 tỷ USD cho các nước Arab năm 2020.

Máy bay Israel trong màn trình diễn chào mừng Quốc khánh lần thứ 74 của nước này, hồi tháng 5-2022. Ảnh: TTXVN

Máy bay Israel trong màn trình diễn chào mừng Quốc khánh lần thứ 74 của nước này, hồi tháng 5-2022. Ảnh: TTXVN

Ông Gantz cho biết thêm, các quan chức quốc phòng và an ninh Israel đã tiến hành khoảng 150 hội nghị an ninh với các đối tác vùng Vịnh. Theo số liệu được Bộ Quốc phòng Israel thông báo đầu năm 2022, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain năm 2021 mua 7% tổng số vũ khí xuất khẩu của Israel.

Thông tin được ông Gantz đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị thăm Trung Đông từ ngày 13 đến 17-7. Ông J.Biden dự kiến sẽ tham quan các hệ thống phòng thủ của Israel, trong đó có hệ thống đánh chặn bằng laser đang được nghiên cứu phát triển. Có thông tin Israel sẽ đề nghị ông J.Biden cho chuyển giao hệ thống này tới các nước Arab, trong đó có Saudi Arabia.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />