Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầm

SGGP
Bộ Quốc phòng Israel thông báo, đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầm có thể đánh chặn các tên lửa cả tầm ngắn lẫn tầm xa.

Tên lửa đánh chặn được phóng từ hệ thống phòng không Iron Dome tại thành phố Ashdod, Israel ngày 12/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tên lửa đánh chặn được phóng từ hệ thống phòng không Iron Dome tại thành phố Ashdod, Israel ngày 12/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

 Theo tờ Haaretz, cuộc thử nghiệm được thực hiện dựa trên giả định xảy ra các cuộc tấn công của tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái. Cuộc thử nhiệm diễn ra vài tuần trước tại một căn cứ không quân ở miền Trung Israel với sự phối hợp của Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ.

Theo các quan chức quốc phòng Israel, đây là lần đầu tiên họ tiến hành một cuộc thử nghiệm tích hợp 3 hệ thống phòng thủ khác nhau, gồm hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm xa Arrow, hệ thống phòng thủ tên lửa tầm trung David’s Sling và hệ thống chống tên lửa tầm ngắn Iron Dome. Các hệ thống chống tên lửa này do Tổng cục Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Israel phối hợp với Rafael, một công ty công nghệ quốc phòng và vũ khí Israel nghiên cứu, phát triển.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.