Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầm

SGGP
Bộ Quốc phòng Israel thông báo, đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầm có thể đánh chặn các tên lửa cả tầm ngắn lẫn tầm xa.

Tên lửa đánh chặn được phóng từ hệ thống phòng không Iron Dome tại thành phố Ashdod, Israel ngày 12/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tên lửa đánh chặn được phóng từ hệ thống phòng không Iron Dome tại thành phố Ashdod, Israel ngày 12/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

 Theo tờ Haaretz, cuộc thử nghiệm được thực hiện dựa trên giả định xảy ra các cuộc tấn công của tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái. Cuộc thử nhiệm diễn ra vài tuần trước tại một căn cứ không quân ở miền Trung Israel với sự phối hợp của Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ.

Theo các quan chức quốc phòng Israel, đây là lần đầu tiên họ tiến hành một cuộc thử nghiệm tích hợp 3 hệ thống phòng thủ khác nhau, gồm hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm xa Arrow, hệ thống phòng thủ tên lửa tầm trung David’s Sling và hệ thống chống tên lửa tầm ngắn Iron Dome. Các hệ thống chống tên lửa này do Tổng cục Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Israel phối hợp với Rafael, một công ty công nghệ quốc phòng và vũ khí Israel nghiên cứu, phát triển.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.