Kazakhstan bùng phát dịch viêm phổi

SGGP

Sở Y tế thủ đô Nur-Sultan của Kazakhstan ngày 25-6 cho biết số ca viêm phổi tại đây đang tăng mạnh trong bối cảnh dịch Covid-19 cũng bùng phát.

Số ca mắc bệnh viêm phổi đang gia tăng mạnh ở Kazakhstan trong bối cảnh dịch COVID-19 cũng đang bùng phát ở nước này. Ảnh: eurasianet.org

Số ca mắc bệnh viêm phổi đang gia tăng mạnh ở Kazakhstan trong bối cảnh dịch COVID-19 cũng đang bùng phát ở nước này. Ảnh: eurasianet.org

Theo Đài Truyền hình Kazakh TV, Sở Y tế Nur-Sultan cho biết, mỗi ngày có 350 - 400 bệnh nhân nhập viện tại thủ đô hoặc do Covid-19 hoặc bị viêm phổi, trong đó số ca mắc Covid-19 xác nhận trung bình mỗi ngày 150 ca.

Số ca mắc Covid-19 được xác nhận tại nước này trong tháng 6 đã tăng gần gấp 3 lần, lên 32.000 ca. Các bác sĩ phát hiện khoảng 600 người mỗi ngày có các triệu chứng viêm phổi, so với 80 ca/ngày trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Kazakhstan giáp giới với Trung Quốc và Nga, đã chấm dứt tình trạng phong tỏa toàn quốc hồi tháng 5. Giờ đây, nước này buộc phải đóng cửa  một số thành phố và áp dụng các biện pháp mới như đóng cửa các khu mua sắm, các khu chợ và công viên vào cuối tuần.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />