Kêu gọi ngừng bắn ở Yemen

Liên hiệp quốc và Nga ngày 5-4 đã kêu gọi ngừng bắn ở Yemen để thực hiện công tác nhân đạo. Theo Reuters, cuộc không kích phiến quân Houthi ở Yemen do Liên minh Ảrập - dẫn đầu là Saudi Arabia, ngày càng ác liệt bất chấp Hội Chữ thập đỏ quốc tế kêu gọi ngừng bắn trong 24 giờ để mở đường cho viện trợ nhân đạo.

Hội đồng bảo an LHQ cũng đã nhóm họp để thảo luận về dự thảo nghị quyết của Nga. Dự thảo yêu cầu ngừng không kích để các nước di tản công dân khỏi Yemen và thực hiện nhiệm vụ nhân đạo.

Theo nhận định của Hội Chữ thập đỏ quốc tế, tình hình nhân đạo ở Yemen ngày càng tồi tệ khi nhiều người bị thương không đủ thuốc men để cứu chữa và các bệnh viện bị quá tải. LHQ cho biết, hơn 500 người đã thiệt mạng trong hai tuần qua sau các cuộc không kích và gần 1.700 người bị thương.

Chuẩn tướng Ahmed al-Asiri, người phát ngôn của liên minh Ảrập cho rằng, viện trợ sẽ chỉ có tác dụng khi liên minh có thể thiết lập các điều kiện an toàn để đảm bảo rằng hàng viện trợ đến với người dân.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây