Kêu gọi người dân báo tin khẩn cấp đến 113

 (SGGP). –  Chiều 15 – 8, Phòng Cảnh sát Phản ứng nhanh (113) – Công an TPHCM phối hợp các phòng ban (Công an TPHCM) thông báo đến toàn người dân thành phố, khuyến khích báo tin khẩn cấp đến cơ quan công an.

Nội dung thông báo nêu rõ, người dân phải khẩn cấp gọi điện báo Cảnh sát 113 khi phát hiện người khác có những hành vi như: Gây cháy, nổ, phá hoại, khủng bố, kích động biểu tình, bạo loạn; người đang có hành vi xâm hại hoặc đe doạ xâm hại đến tính mạng, sức khoẻ, tài sản của Nhà nước, tổ chức và cá nhân; người đang có hành vi gây rối, đánh nhau và các hành vi vi phạm pháp luật hình sự khác đang hoặc sắp xảy ra.

Thông báo cũng hướng dẫn người dân gọi đến công an qua số 113 bằng điện thoại di động, hoặc điện thoại bàn mà không phải bấm mã vùng (08).

Cảnh sát Phản ứng nhanh (113) tiếp nhận điện báo

Khi gọi đến Cảnh sát 113, người dân phải bình tĩnh cung cấp đầy đủ, chính xác nội dung vụ việc, đối tượng, thời gian, địa chỉ (hoặc vị trí) nơi xảy ra, cũng như các tình tiết khác liên quan đến vụ việc. Mọi thông tin cá nhân của người cung cấp tin luôn được bảo mật. Những tin báo kịp thời, chính xác giúp công an ngăn chặn, tội phạm hiệu quả sẽ được khen thưởng theo quy định. Ngược lại những trường gọi vào số 113 gây rối cũng sẽ bị xử lý nghiêm. 

Phòng Cảnh sát Phản ứng nhanh cho biết, thành phố đang xây dựng phần mềm liên kết giữa 3 số điện thoại khẩn cấp (113 (an ninh trật tự), 114 (cháy nổ, cứu hộ cứu nạn) và 115 (cấp cứu)). Khi người dân gọi báo tin vào một số thì hai số còn lại cũng sẽ nhận cùng lúc. Việc đưa vào sử dụng phần mềm liên kết sẽ rút ngắn thời gian báo tin, kịp thời xử lý các vụ việc khẩn cấp. Dự kiến phần mềm liên kết sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2014.

TUẤN VŨ  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án