Khai mạc cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới

SGGP
Vòng loại quốc gia cuộc thi “Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel 2020” đã khai mạc ngày 7-6 tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội). 

Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức, với sự tham gia và cố vấn chuyên môn của Bộ KH-CN, Bộ TT-TT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB-XH).

Bước sang năm thứ 11 được tổ chức, cuộc thi đã mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam sân chơi công nghệ với quy mô toàn quốc. Thông qua cuộc thi, học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ được tiếp cận chuẩn đánh giá tin học quốc tế. Những thí sinh đạt thành tích cao nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới tại Mỹ.

Ngay sau lễ khai mạc, vòng loại quốc gia của cuộc thi sẽ đồng loạt diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Năm nay, cuộc thi thu hút sự tham gia tranh tài của 666 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 102 trường đại học, học viện, cao đẳng, trường THPT và THCS thuộc 25 tỉnh thành cả nước. THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Hơn 14.000 học sinh không tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TPHCM: Hơn 14.000 học sinh không tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Báo cáo công tác chuẩn bị năm học mới 2020 - 2021, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, năm nay số lượng thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là 82.303 em, trong đó đăng ký dự thi lớp 10 thường là 74.912 em, lớp 10 tích hợp là 857 em và lớp 10 chuyên là 6.524 em.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học quốc gia: Đột phá tự chủ để phát triển mạnh hơn

Từ khi thành lập đến nay, hai đại học quốc gia (ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM) luôn khẳng định là hai đơn vị đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học cả nước. Điều này được minh chứng qua chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), công bố quốc tế, đóng góp cho cộng đồng; vị thế và uy tín của hai ĐHQG càng khẳng định khi xuất hiện trên các bảng xếp hạng ĐH uy tín nhất của quốc tế. Chính vì vậy, nghị định về ĐHQG cần phải mở ra nhiều đột phá hơn, giúp hai đơn vị hoàn thành sứ mạng, nhiệm vụ chiến lược của mình. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng