Khai mạc Đại hội Đại biểu điểm Đảng bộ thị xã Phước Long

SGGPO
Sáng ngày 28-5, TX Phước Long (tỉnh Bình Phước) đã tổ chức khai mạc Đại hội Đại biểu điểm Đảng bộ thị xã Phước Long lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội diễn ra trong 2 ngày 28 và 29 - 5- 2020.

Các đại diểu chào cờ tại Đại hội.

Các đại diểu chào cờ tại Đại hội.

Về dự đại hội các đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước; đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Ban Xây dựng Đảng, các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã Phước Long qua các thời kỳ, cùng 225 đại biểu chính thức đại diện 1.863 đảng viên trong toàn Đảng bộ đã về dự Đại hội.

Khai mạc Đại hội Đại biểu điểm Đảng bộ thị xã Phước Long ảnh 1 Các đại biểu chào cờ tại Đại hội

Theo báo cáo chính trị của Đảng bộ, thị xã Phước Long, nhiệm kỳ 2015 – 2020, tổng giá trị sản xuất toàn xã hội năm 2020 ước đạt 23.968,6 tỷ đồng với tốc độ tăng bình quân 20,06%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp và dịch vụ, trong đó công nghiệp xây dựng chiếm 90,98%. Giá trị sản xuất bình quân đầu người là 612 triệu đồng/năm, tạo ra thu nhập bình quân đầu người 85,5 triệu đồng/ năm và vốn đầu tư xã hội đạt 8.130 tỷ đồng. Ngành chế biến hạt điều đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường và ngành du lịch bắt đầu hình thành đang có triển vọng khi dự án văn hóa tâm linh núi Bà Rá hoàn thành. 

Khai mạc Đại hội Đại biểu điểm Đảng bộ thị xã Phước Long ảnh 2 Toàn cảnh Đại hội sáng 28-5

Đáng chú ý, Dự án Trung tâm hành chính và khu đô thị mới thị xã Phước Long đã hoàn thành 100% dự án, với mức đầu tư 1.017 tỷ đồng và nâng cấp Nhà truyền thống lên thành Bảo tàng chiến dịch đường 14 Phước Long đánh dấu sự bứt phá của đô thị Phước Long. Địa phương đã giảm 141 hộ nghèo, số hộ nghèo còn 71 hộ, chiếm tỷ lệ 0,48% dân số, công tác quốc phòng – an ninh được giữ vững, lực lượng vũ trang thị xã luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu cũng được nghe báo cáo tổng hợp, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội, đề án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Phước Long khóa XII, nhiệm kỳ 2020- 2025, phát biểu của đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Phước.

Buổi chiều, các đại biểu tham dự Đại hội sẽ chia tổ thảo luận và thảo luận chung tại hội trường; thảo luận đề án nhân sự và tiến hành ứng cử, đề cử vào Ban Chấp hành khóa XI. Điểm mới của Đại hội lần này là ưu tiên nhiều thời gian cho công tác thảo luận, tranh luận các chương trình hành động của Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.

 

 


HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />