Quảng Nam

Khai mạc lễ hội văn hóa thể thao 8 huyện miền núi

Già làng của 3 huyện miền núi Quảng Nam đang làm lễ mời rượu, một nét văn hóa của người Cơ Tu.

(SGGP). – Ngày 8-6, tại thị trấn Prao, huyện miền núi Đông Giang đã khai mạc Lễ hội văn hóa thể thao các huyện miền núi lần thứ XVI với sự tham dự của hơn 1.000 VĐV là đồng bào các dân tộc thiểu số ở 8 huyện miền núi.

Lễ hội kéo dài đến ngày 10-6 với các hoạt động văn hóa thể thao đặc sắc như triển lãm ảnh các huyện miền núi trong quá trình phát triển, lễ hội đâm trâu, lễ hội múa tung tung da dá, thi đấu bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, bắn súng, kéo co, bắn nỏ…

Được biết, lễ hội văn hóa thể thao các huyện miền núi là ngày hội thể thao của đồng bào Cơ tu, Cor, Ca dong, Ve… tỉnh Quảng Nam diễn ra thường niên 5 năm một lần ở các huyện miền núi.

Tin, ảnh: NAM DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.