Quảng Nam

Khai mạc lễ hội văn hóa thể thao 8 huyện miền núi

Già làng của 3 huyện miền núi Quảng Nam đang làm lễ mời rượu, một nét văn hóa của người Cơ Tu.

(SGGP). – Ngày 8-6, tại thị trấn Prao, huyện miền núi Đông Giang đã khai mạc Lễ hội văn hóa thể thao các huyện miền núi lần thứ XVI với sự tham dự của hơn 1.000 VĐV là đồng bào các dân tộc thiểu số ở 8 huyện miền núi.

Lễ hội kéo dài đến ngày 10-6 với các hoạt động văn hóa thể thao đặc sắc như triển lãm ảnh các huyện miền núi trong quá trình phát triển, lễ hội đâm trâu, lễ hội múa tung tung da dá, thi đấu bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, bắn súng, kéo co, bắn nỏ…

Được biết, lễ hội văn hóa thể thao các huyện miền núi là ngày hội thể thao của đồng bào Cơ tu, Cor, Ca dong, Ve… tỉnh Quảng Nam diễn ra thường niên 5 năm một lần ở các huyện miền núi.

Tin, ảnh: NAM DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sách nói miễn phí cho ngày cách ly

Nhằm mang đến món ăn tinh thần cho độc giả Việt trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 20-8, Alpha Books kết hợp cùng Ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos thực hiện chiến dịch “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly”. 

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật