Khai quật hố chôn liệt sĩ tập thể

(SGGP).- Ngày 2-12, thành phố Quảng Ngãi đã tiến hành khai quật hố chôn liệt sĩ tập thể tại tổ 9, phường Trần Phú. Đến 11 giờ cùng ngày đã khai quật được 9 hài cốt và tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Trước đó, ngày 1-12, trong khi thi công hệ thống thoát nước nội bộ khu vực ranh giới giữa phường Nghĩa Lộ và Trần Phú (phía sau Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cũ), các công nhân Công ty TNHH Hương Lúa phát hiện một số xương cốt và nhiều hiện vật như võng dù, biđông đựng nước, lựu đạn…

Thượng tá Nguyễn Trọng Luyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố nhận định: Có khả năng đây là hố chôn liệt sĩ tập thể, còn các liệt sĩ này thuộc đơn vị nào, số lượng hài cốt bao nhiêu chưa xác định được. Còn theo một số cụ lớn tuổi ở khu vực này thì đây là các chiến sĩ quân giải phóng đã hy sinh khi đánh vào Nhà lao Quảng Ngãi năm 1968. Sau khi hy sinh bọn địch dồn vào hố này để chôn tập thể.

H. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP