Khai quật khảo cổ Thành nhà Hồ

SGGP
Ngày 17-3, Sở VH-TT-DL tỉnh Thanh Hóa cho biết, Bộ VH-TT-DL cho phép Sở VH-TT-DL tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Viện Khảo cổ học tiến hành khai quật khảo cổ tại Thành nhà Hồ với tổng diện tích là 17.000m², trong đó, vị trí khu vực thành nội là 15.000m², vị trí Tây Bắc thành nội là 2.000m². Thời gian khai quật từ ngày 19-3 đến ngày 31-12-2021. 

Trước đó, năm 2020, Sở VH-TT-DL Thanh Hóa cũng đã phối hợp với Viện Khảo cổ học tiến hành khai quật khảo cổ 2 vị trí tại Thành nhà Hồ với tổng diện tích 8.000m². Kết quả khai quật cho thấy, các hố khai quật năm 2020 tương tự như các hố khai quật năm 2004 và 2010, với sự xuất hiện các dấu tích kiến trúc, các lớp đất đắp gia cố thời Hồ và Lê sơ. Về di tích, đã xác định được 4 dấu tích kiến trúc thời Hồ, 2 lớp kiến trúc thời Lê sơ và Lê Trung Hưng với các di tích móng cột gia cố, bó nền, nền kiến trúc…

Ngoài ra, tại các hố khai quật còn tìm thấy nhiều mảnh gốm men thời Trần - Hồ và thời Lê sơ.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Gian nan nghề “quản gia sân khấu”

Sân khấu TPHCM thời gian gần đây nhộn nhịp hẳn vì nhiều ông bà bầu mạnh dạn đầu tư cho các vở diễn. Tuy nhiên, lớp nghệ sĩ hiện nay hầu hết đều đã có tuổi, hiếm hoi những gương mặt trẻ và có thực lực, nguồn tài chính vững vàng để gắn bó với sân khấu lâu dài.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật