Khai trương 5 cửa hàng bình ổn giá tại huyện Cần Giờ

(SGGP).- Ngày 20-7, UBND huyện Cần Giờ phối hợp với Sở Công thương TPHCM đồng loạt đưa vào hoạt động 5 cửa hàng bình ổn giá tại 2 xã Cần Thạnh và Long Hòa, huyện Cần Giờ - TPHCM, giúp người dân ở vùng sâu, vùng xa với những mặt hàng thiết yếu nằm chương trình bình ổn giá của thành phố. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng, lãnh đạo của các sở ngành cùng đông đảo bà con trong khu vực đã tham dự.

Các cửa hàng này hiện bày bán khoảng 600 - 1.000 sản phẩm của 33 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá, thuộc các nhóm hàng: thực phẩm tươi sống, trữ mát và đông lạnh, thực phẩm công nghệ, may mặc, hóa mỹ phẩm, tập vở, túi xách… Dịp này, các doanh nghiệp tham gia bình ổn giá cũng trao tặng 550 phần quà và tập vở, túi xách cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, việc đưa vào hoạt động 5 cửa hàng bình ổn giá nằm trong kế hoạch triển khai phát triển mạng lưới bán buôn, bán lẻ của TP nói chung cũng như mở rộng các điểm phân phối hàng hóa trong chương trình bình ổn giá đến tận tay người tiêu dùng vùng xa của TP.

Trong năm 2011, TPHCM sẽ tập trung đẩy mạnh xây dựng các siêu thị, hệ thống cửa hàng văn minh tiện lợi, điểm bán hàng bình ổn tại các quận, huyện vùng ven ngoại thành của TP như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, các KCX - KCN nhằm cung ứng đầy đủ hàng hóa cho người dân, nhất là các mặt hàng có giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo.

TH.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN chạy đua tăng thêm nguồn điện mới

EVN chạy đua tăng thêm nguồn điện mới

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết, để tăng cường thêm nguồn cung cho lưới điện quốc gia, EVN đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện thí nghiệm hiệu chỉnh chuẩn bị phát điện tại dự án điện mặt trời Sê San 4 vào quý 4-2020. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Trồng cây phòng sạt lở ở ĐBSCL

Mô hình rào tre, bao lưới, thả lục bình, sau đó trồng cây bần để phòng chống sạt lở đất đang được Hội Nông dân ở 2 tỉnh Hậu Giang và Đồng Tháp triển khai, nhân rộng. Mô hình này không chỉ dễ thực hiện, hiệu quả cao và thích ứng với biến đổi khí hậu, mà còn tiết kiệm được ngân sách cho Nhà nước.

Đầu tư

Thông tin kinh tế