Khám phá di sản thế giới qua ảnh

(SGGP).- Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội và UNESCO Việt Nam vừa tổ chức trưng bày ảnh “Khám phá di sản thế giới” nhằm quảng bá vẻ đẹp ẩn chứa trong 8 di sản thế giới của Việt Nam bên cạnh các khu di sản thế giới trên khắp hành tinh tới công chúng, đồng thời nâng cao nhận thức bảo tồn di sản của cộng đồng.

Trưng bày ảnh có kết cấu độc đáo, mỗi khu di sản dù được trưng bày riêng nhưng vẫn giữa được mối liên kết, tạo ra sự hài hòa giữa di sản tự nhiên và văn hóa, giữa di sản Việt Nam và các quốc gia khác. Khu vực thứ nhất giới thiệu hình ảnh của 12 di sản thế giới của các quốc gia khác qua nhiều góc tiếp cận khác nhau của các nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế. Khu vực thứ hai ghi lại vẻ đẹp của các di sản Việt Nam. Phát biểu trong lễ khai mạc, bà Katherine Muller Marin, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, nhấn mạnh vẻ đẹp của các di sản thế giới là những kho tàng cho toàn nhân loại khám phá.

Tuy nhiên những di sản thế giới đang đứng trước nguy cơ thảm họa của thiên nhiên, đô thị hóa quá mức, đói nghèo và ô nhiễm môi trường. Do đó, việc bảo tồn những di sản quý này là trách nhiệm chung của tất cả cộng đồng trên toàn thế giới. “Tôi hy vọng rằng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ yêu thích trưng bày ảnh này như chúng tôi và không ngần ngại cùng hành động để bảo tồn di sản” - bà Katherine Muller Marin nhấn mạnh.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.