Khánh thành dây chuyền sản xuất xi măng lớn nhất Việt Nam

(SGGPO). - Ngày 27-12, tại khu kinh tế Nghi Sơn, Tập đoàn Công Thanh và UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khánh thành dây chuyền 2 của Nhà máy xi măng Công Thanh (ảnh)với công suất 12.500 tấn clinker/ngày, tương đương 3,6 triệu tấn xi măng/năm.

Dự án được đầu tư hệ thống, thiết bị công nghệ hiện đại nhất hiện nay của CHLB Đức với tổng số vốn lên tới 420 triệu USD.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, nhà máy xi măng Công Thanh có 2 dây chuyền sản xuất với tổng công xuất 15.000 tấn clinker/ ngày, tương đương 6 triệu tấn xi măng/năm, là nhà máy xi măng có quy mô và công xuất lớn nhất Việt Nam.

Ông Nguyễn Công Lý, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công Thanh cho biết, theo kế hoạch sản xuất, trong năm 2016 Tập đoàn Công Thanh đã ký kết với các đối tác phân phối chính thức sản phẩm với cơ cấu thị phần 70% tiêu thụ nội địa và 30% xuất khẩu sang các nước ASEAN.

“Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất clinker, nhiệt điện theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đồng thời đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng theo mặt bằng giá cả hợp lý, ổn định” – ông Nguyễn Công Lý chia sẻ.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Xăng 95 tăng vượt 18.000 đồng/lít

Kể từ 15 giờ chiều nay 25-2, giá xăng RON 95 đã được điều chỉnh lên mức trên 18.000 đồng/lít, còn xăng E5 RON 92 lên mức trên 17.000 đồng/lít theo quyết định của Liên bộ Tài chính - Công thương. 

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế