Khoảng 15.000 con cá sấu xổng chuồng

Theo Daily Star, vào đêm 20-01-2013, tại trang trại Rakwena ở tỉnh Limpopo (Nam Phi), do mưa lớn và lũ lụt nghiêm trọng buộc chủ trại phải mở cống thoát nước, theo đường thoát nước khoảng 15.000 con cá sấu hung hãn đã xổng khỏi trang trại này.

Hiện những con cá sấu xổng chuồng đang phân tán rải rác khắp nơi; có trường hợp cá sấu xuất hiện ngay trên sân bóng bầu dục, cách trang trại Rakwena 120km.

Các chuyên gia về an toàn động vật cảnh báo người dân tỉnh Limpopo nên ở trong nhà và tránh xa những con cá sấu hung tợn. Trong khi đó, chủ trang trại cũng đang nỗ lực bắt lại những con cá sấu đã xổng trại.

Khu vực tỉnh Limpopo của Nam Phi đang phải hứng chịu đợt mưa lũ nghiêm trọng, làm 10 người chết và đẩy nhiều người lâm vào cảnh mất nhà cửa. Ngoài ra, đợt mưa lũ này cũng khiến hàng chục ngàn người ở nước láng giềng Mozambique phải sơ tán tới nơi an toàn.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.