Khởi chiếu phim “Áo lụa Hà Đông”

Bộ phim “Áo lụa Hà Đông” do Hãng phim Phước Sang, Hãng phim Việt và Công ty Ánh Việt hợp tác sản xuất (kịch bản, đạo diễn Lưu Huỳnh, quay phim: Trinh Hoan, các diễn viên chính: Ngọc Ánh, Quốc Khánh) chính thức ra mắt khán giả nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Bộ phim có kinh phí lên tới 1 triệu đô, đã mang về giải bình chọn của khán giả tại Liên hoan phim Pusan (Hàn Quốc) 2006. Một câu chuyện cảm động dẫn dắt người xem thông qua hình ảnh chiếc áo dài dân tộc đã gắn bó với cuộc đời của một người phụ nữ.

Vượt lên trên mọi nghịch cảnh, lòng thương con vô bờ bến, nết chịu thương, chịu khó, đức hy sinh, lòng tận tụy hết mình vì gia đình… cũng là hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam bao đời nay.

H.G

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình truyền hình thích ứng linh hoạt

Chương trình truyền hình thích ứng linh hoạt

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhiều dự án phim hay các chương trình truyền hình phải tạm ngưng sản xuất. Tuy nhiên, với lợi thế từ sự ủng hộ của khán giả, nhiều chương trình mới vẫn ra đời, tạo được sức hút riêng.   

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn.