Khởi công Cụm công nghiệp Hải Sơn thuộc Khu công nghiệp Hải Sơn quy mô 1.300ha

Sáng 27-6, Công ty TNHH Hải Sơn đã tổ chức khởi công cụm công nghiệp Hải Sơn thuộc Khu công nghiệp Hải Sơn (tỉnh Long An). Đến dự có đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Long An cùng các sở ban ngành địa phương. 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (thứ 5 từ trái qua) cùng lãnh đạo tỉnh Long An tại lễ khởi công

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (thứ 5 từ trái qua) cùng lãnh đạo tỉnh Long An tại lễ khởi công

Khu công nghiệp Hải Sơn với quy mô khoảng 1.300 hecta, gồm 200 hecta khu đô thị, trong đó có cụm công nghiệp Hải Sơn tại xã Đức Hòa Đông (huyện Đức Hòa), cụm công nghiệp Long Thượng tại Xã Long Thượng (huyện Cần Giuộc) và cụm công nghiệp Lương Bình tại xã Lương Bình (huyện Bến Lức). Vào cuối năm 2017, Công ty Hải Sơn đã mua hết cổ phần Công ty Ngọc Phong, với diện tích dự án là 486 hecta, nâng tổng diện tích của Khu công nghiệp Hải Sơn và Khu công nghiệp Xuyên Á là 1.800 hecta.

Đến nay, Khu công nghiệp Hải Sơn với diện tích khoảng 500 hecta đã lấp đầy 100%, Khu công nghiệp Xuyên Á với diện tích khoảng 486 hecta đã lấp đầy hơn 50%...  Năm 2002 với vốn ban đầu chỉ có 45 tỷ đồng, đến đầu năm 2020, tổng vốn đầu tư của Công ty Hải Sơn đã tăng lên 2.000 tỷ đồng, thu hút được hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư, sản xuất kinh doanh. Trong 3 năm liền, Công ty Hải Sơn hàng năm đạt doanh thu hàng nghìn tỷ đồng và nộp ngân sách các khoản thuế hàng trăm tỷ đồng, góp phần cho ngân sách địa phương, giải quyết việc làm và chuyển dịch cơ cấu lao động trong tỉnh.

Riêng quy mô diện tích cụm công nghiệp Hải Sơn là 261 hecta đang lập thủ tục chuyển từ cụm công nghiệp lên khu công nghiệp. Trong năm 2019, đã thu hút được 45 doanh nghiệp đầu tư với diện tích 40 hecta. Trong 2 tháng qua, sau đợt giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, cụm công nghiệp Hải Sơn đã thu hút được 10 doanh nghiệp với diện tích khoảng 12 hecta. Như vậy, tổng diện tích thu hút đầu tư tại cụm công nghiệp Hải Sơn, đến thời điểm hiện nay khoảng 52 hecta, với 55 doanh nghiệp, đạt doanh thu khoảng 1.500 tỷ đồng. Với những lợi thế như giá cạnh tranh, chủ đầu tư có uy tín, kinh nghiệm; cơ sở hạ tầng được đầu tư chỉn chu, đạt tiêu chuẩn; pháp lý rõ ràng, nhanh chóng; vị trí giao thông thuận lợi và tiếp giáp TPHCM, cụm công Nghiệp Hải Sơn sẽ là điểm lý tưởng để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Với tiêu chí hoạt động luôn hướng đến những giá trị lâu dài, bền vững, các dự án thuộc Công ty Hải Sơn luôn được đầu tư hoàn chỉnh về kết cấu hạ tầng, theo quy định của pháp luật và thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường, bảo vệ người lao động; thực hiện tốt chế độ minh bạch trong hoạt động báo cáo tài chính; thực hiện tích cực chủ trương đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, tạo môi trường cho việc chuyển giao công nghệ một cách nhanh chóng, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động tại địa phương.

H.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công trình cầu đường kết nối tỉnh Tây Ninh và Bình Dương đang gấp rút thi công

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nhiều nông sản Hoa Kỳ xuất hiện trong bánh Burger

Chiều 1-7, Phòng Nông nghiệp đối (FAS) thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cùng các Hiệp hội nông nghiệp Hoa Kỳ đồng tổ chức chương trình “Ngày Hội Burger Sài Gòn” để quảng bá văn hóa ẩm thực Hoa Kỳ và giới thiệu các sản phẩm nông sản Hoa Kỳ có giá trị và chất lượng cao.

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />